• slider
  • slider
  • slider

Xây hầm cầu khoảng bao nhiêu tiền tại tphcm

Xây dựng hầm cầu cho gia đình là một việc cần thiết để ngăn chặn việc ô nhiễm môi trường, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Với chi phí không quá cao khi xây dựng, mỗi một nhà nên sở hữu riêng cho mình hệ thống bể phốt hợp vệ sinh và chất lượng.
Xây bể chứa hầm cầu là một trong những công đoạn liên quan đến quá trình xây dựng nhà vệ sinh, đây là nơi chứa những chất thải được thải ra trong quá trình sinh hoạt vì vậy rất quan trọng. Ngày nay, nhiều hộ gia đình ưa chuộng loại hầm cầu tự hoại bởi sự hiệu quả trong việc xử lý chất thải. Vậy giá trung bình khi xây bể phốt là khoảng bao nhiêu tiền tại TP Hồ Chí Minh?

Xây hầm cầu khoảng bao nhiêu tiền tại tphcm

Hầm cầu tự hoại được xem như là một nhà máy xử lý chất thải thu nhỏ tại nhà. Đối với hệ thống này, chất thải được thải ra theo đường cống được nước đưa đến hầm cầu xây ở dưới mặt đất. Chất thải ở trong bể chứa một thời gian sẽ lắng các chất rắn xuống đáy dưới dạng bùn. Các nhà thiết kế sẽ xây dựng bể theo kiểu riêng biệt để có thể giữ lại bùn và cặn đồng thời tạo đường ống để đưa phần nước thải thoát ra môi trường. Trong giai đoạn đó, vi khuẩn trong đất sẽ loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm khỏi nước thải trước khi nó tiếp cận với nước ngầm, tránh tình trạng gây ô nhiễm môi trường. 
 
Chi phí xây hầm cầu tại TP Hồ Chí Minh
Xây hầm cầu tại TP Hồ Chí Minh và giá tiền

Thể tích của hầm cầu cần xây dựng phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà và số lượng thành viên sống trong nhà bạn. Nếu nhà bạn có 6 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ có một phòng vệ sinh riêng thì chắc chắn hầm cầu khi xây dựng sẽ có thể tích lớn hơn ngôi nhà chỉ có hai phòng vệ sinh.

>> Xem thêm: Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu sao cho đúng cách

Bởi vì các hệ thống bể tự hoại có nhiệm vụ di chuyển các chất thải có thể phân hủy theo cơ chế sinh học đến một nơi mà chúng có thể tự nhiên phân hủy nên việc lắp đặt các hệ thống này tốt nhất là cần đến các chuyên gia thiên về lĩnh vực này. Chắc chắn, một người rành về việc xây dựng hầm cầu có thể tiết kiệm tiền cho gia đình của bạn bởi những kỹ năng chuyên môn của họ so với việc bạn tự xây. Nhưng nếu bạn chọn nhầm người thì dẫn đến việc xây hệ thống không chất lượng, việc khắc phục lại có thể khiến bạn tốn thêm một khoảng tiền lớn hơn cả chi phí ban đầu. Vậy nên hãy cẩn thận nhé!

Chi phí để xây dựng một hệ thống bể tự hoại rất khác nhau, tùy thuộc vào vị trí khu vực từng vùng. Theo số liệu thống kê thì giá tại khu vực TP Hồ Chí Minh trung bình giao động trong khoảng 3 triệu đến 6 triệu. Để chính xác hơn bạn nên tìm đến các nhà thầu uy tín có tiếng trong lĩnh vực về độ tin cậy để xác định chi phí thực sự cho hầm cầu nhà bạn. Các chi phí liên quan trong quá trình xây dựng bao gồm:

Bồn chứa chất thải

Bồn chứa có thể được làm từ thép, gạch nhưng theo hiện nay thì mọi người ưa chuộng bê tông hơn. Để làm được bể đương nhiên sẽ cần đến những nguyên liệu như cát gạch, sỏi đá, xi măng,... Tùy vào kích thước xây mà định lượng số lượng vật liệu và cũng từ đó mà quy ra chi phí phải bỏ ra.
 
Xây bể chứa hầm cầu tùy thuộc vào mỗi gia đình
Kích thước ngôi nhà và số người ở sẽ quyết định đến bể chứa hầm cầu

Đường ống

Đường ống mang chất thải từ nhà bạn đến bể tự hoại của bạn và sau đó từ bể của bạn sẽ diễn ra quá trình lắng đọng và thoát nước. Chi phí sẽ thay đổi tùy theo kích thước và thiết kế của hệ thống. Các đường ống bao gồm ống bảo dưỡng, ống thông khí, ống thoáng nước ra từ bể lọc, ống thông nhau từ các bể.

Giấy phép xây dựng

Trường hợp này hiếm thấy nhưng đối với những bể phốt có quy mô lớn, tình hình đất đai khu vực xây bể và liên quan đến việc ảnh hưởng môi trường, bạn cần phải xin giấy phép từ chi cục bảo vệ môi trường. Quá trình này cũng sẽ tốn chi phí cho các giấy tờ.

Vấn đề bảo trì

Cơ quan bảo vệ môi trường khuyến nghị các hộ gia đình nên bảo trì thường xuyên cho các hệ thống hầm cầu. Để ngăn ngừa sự tích tụ, bùn và cặn nổi cần phải được loại bỏ thông qua việc bơm định kỳ bể tự hoại. Kiểm tra thường xuyên và bơm khi cần thiết, thường cứ sau 3 đến 5 năm là thời gian tốt nhất để giữ cho hệ thống tự hoại của bạn hoạt động tốt. Bởi vì nếu không vệ sinh bể phốt thì sẽ dẫn đến tình trạng đầy hầm cầu gây tắc nghẽn đường nước của bồn vệ sinh, bồn cầu,...

Dấu hiệu để nhận biết hầm cầu của bạn cần sử dụng đến dịch vụ hút hầm cầu đó là: nước trong bồn cầu chảy chậm hoặc hoàn toàn không rút, xuất hiện bọt khí gây mùi khó chịu phát ra từ bồn cầu thậm chí là còn bay xung quanh khắp nhà vệ sinh với mùi nồng nặc, cây cỏ xung quanh khu vực hầm chứa chất thải xanh tươi, tươi tốt bất thường.

>> Xem thêm: Thông bồn cầu bao nhiêu tiền và có chất lượng hay không
 
Chi phí liên quan đến quá trình xây hầm cầu
Các chi phí có thể phát sinh khi xây hầm cầu tại TP Hồ Chí Minh

Công xây của thợ

Theo như khảo sát trên thị trường thì giá công thợ xây sẽ từ 250 – 300 nghìn cho một thợ làm việc trong một ngày. Tùy vào số lượng bạn thuê mà đưa ra chi phí tổng ở phần này. Nếu bạn muốn công việc hoàn thành nhanh chóng thì bạn có thể thuê nhiều người hoặc ngược lại.

Hầm cầu là nơi chứa chất thải sinh hoạt hằng ngày nhưng có nhiều người chủ quan không xây dựng một cách bài bản dẫn đến nhận những rắc rối phức tạp về vấn đề thoát nước. Vậy nên, mỗi hộ gia đình nên đầu tư xây bể phốt một cách thật chất lượng để có thể giảm thiểu những rủi ro sau này.

Tags: dịch vụ rút hầm cầu tphcm, giá hút hầm cầu tại đà nẵng, giá xe hút hầm cầu, giá hút hầm cầu 2018, hút hầm cầu quận bình thạnh, rút hầm cầu tphcm 365k, hut ham cau 365k, hút hầm cầu tphcm 365

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt