• slider
  • slider
  • slider

Tuyệt chiêu có học bổng khi du học Tây Ban Nha

Học bổng là phần thưởng giá trị dành cho những học sinh sinh viên thực sự giỏi, và để tìm được một suất học bổng thì điều đó khá khó khăn, nhưng không phải là không thể kiếm được. Vậy những yếu tố quan trọng nào sẽ giúp bạn ghi điểm và rinh những suất học bổng du học giá trị?
1. Học tập

cơ hội học tiếng ba lan
Cơ hội học tiếng TBN

Đây là tiêu chí đầu tiên trong việc tìm kiếm học bổng. Kết quả học tập là một quá trình tích lũy lâu dài, và là sự cộng gộp học tập, rèn luyện của bản thân người học, thông qua đó, hệ thống thẩm định hồ sơ, đơn vị tài trợ học bổng có thể đánh giá được năng lực học tập, tố chất, cũng như nguyện vọng học tập chân chính của chủ hồ sơ đó.

Một hồ sơ có kết quả học tập tốt được chứng minh bằng điểm trung bình của tất cả các môn học. Tuy nhiên tùy theo chuyên ngành bạn muốn học, bậc học và môi trường giáo dục ở mỗi quốc gia cấp học bổng đó mà các tiêu chuẩn có thể khác đi. Ví dụ bạn muốn xin học bổng ngành Thạc sĩ Luật ở Tây Ban Nha thì hồ sơ của bạn nên hướng vào các trường công lập, và điểm các môn trong nhóm ngành KHXH&NV như Ngữ Văn, Lịch Sử, Triết Học nên dao động khoảng 7.5 đến 8.5 và tất nhiên những môn còn lại không dược quá thấp như 4.0 hay 5.0

2. Ngoại ngữ

Khi đã xác định du học, các bạn không thể không trang bị cho mình ngoại ngữ. Hiện nay, trên thế  giới, tiếng Anh vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, có những ngành học, quốc gia yêu cầu bạn trau dồi ngôn ngữ của họ, để có thể theo học được chương trình. Ví dụ, bạn không thể xin một học bổng học bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha trong khi chưa hề biết cách phát âm, sử dụng ngôn ngữ này, mặc dù bản thân sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5. Và tất nhiên, trong quá trình sinh sống và học tập tại đây, bạn sẽ gặp trở ngại cực kỳ lớn nếu như không thể giao tiếp được với người dân bản xứ, hoặc sinh viên quốc tế.

>>Xem thêm:  hoctiengtaybannha.com
 
du học tây ban nha
Du học Tây Ban Nha thật dễ dàng

3. Hoạt động xã hội

Ngoài điểm học tập tốt, một điều quan trọng nữa trong quá trình xin học bổng đó là tinh thần tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thể thao, tham gia các chương trình tình nguyện, công tác xã hội, học các lớp năng khiếu như: âm nhạc, khiêu vũ, hội họa,.. để tích lũy những chứng nhận. Những thành tích này sẽ cho thấy bạn được đào tạo trong một nền giáo dục như thế nào, bên cạnh việc học, bạn đã rèn luyện và phát triển bản thân toàn diện ra sao, qua đó thể hiện rằng bạn đã rất sẵn sàng và có sự chuẩn bị tốt nhất để thích ứng, và hòa nhập với môi trường học tập quốc tế đa dạng.

4. Thư giới thiệu của các thầy cô

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi nộp hồ sơ học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” của mình.

>>Xem thêm: Các trường Đại học ở Tây Ban Nha
 
Tiếng tây ban nha
Trở thành du học sinh TBN không khó
 
5. Yếu tố khác

Bạn nên hiểu và đánh giá chất lượng đúng hồ sơ của mình, nhằm tránh việc "trèo cao thì ngã đau". Việc tự lượng sức mình và có chiến thuật đúng đắn sẽ giúp bạn có khả năng đậu cao hơn và cơ hội trúng học bổng sẽ cao hơn. Khi bạn biết rõ hồ sơ của mình không đủ sức cạnh tranh so với yêu cầu đầu vào và tỷ lệ chọi rất cao của trường, thì gần như 90% hồ sơ sẽ bị trượt. Trong khi, cũng ngành đó, hồ sơ đó, tại một trường đại học khác, có thể bạn sẽ đứng đầu bảng xếp hạng kết quả học bổng. Tất nhiên danh tiếng của trường là quan trọng, nhưng điều cốt lõi chính là bạn học cho mình, không nên theo xu hướng, không có lập trường, để rồi đánh mất cơ hội.

Chủ động tìm kiếm lời khuyên hữu ích, và tìm kiếm thông tin học bổng, cũng như kiên nhẫn chờ đợi là những nhân tố cần có của 1 “thợ săn” học bổng. Sau khi đã quyết định apply, hãy tin tưởng bản thân và chờ ngày tên bạn được có trong danh sách học bổng giá trị nhé.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt