• slider
  • slider
  • slider

Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng của nó

Bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu là vấn đề mà nhiều gia đình hầu như đều mắc phải trong quá trình sử dụng trong một thời gian dài. Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng này? Và ảnh hưởng như thế nào đến đời sống và sức khỏe của các thành viên trong nhà? Mọi người có thể tự xử lý được không?
Giữ cho nhà bạn luôn luôn sạch sẽ và duy trì thói quen dọn dẹp hằng ngày là một nhiệm vụ kéo dài cho đến khi bạn già đi. Bạn luôn luôn phải chắc chắn rằng tất cả các bề mặt đều được xử lý bụi bẩn. Từ việc sàn nhà đã được quét, được lau sạch với dung dịch lau sàn đến việc thảm trải trong nhà đã được hút bụi một cách thường xuyên. Rèm cửa, vỏ gối, chăn mền và các vật liệu khác có thể thu hút các chất gây dị ứng được thay đổi hàng tuần. Các khu vực dễ bị ẩm ướt như bồn rửa chén, bồn rửa tay, sàn nhà bếp và phòng tắm luôn được làm sạch và khô thoáng.

Tuy nhiên những công việc này chỉ là vệ sinh ở những nơi trên bề nổi, nơi mà mắt ta có thể thấy và dễ dàng xử lý. Trong khi đó, một vài nơi không thể thấy rõ và vì nó nằm ở khu vực khuất nên bạn không cảm nhận được độ dơ bẩn đang dần dần tích tụ, đến mục lúc nào đó, lúc bạn phát hiện thì đã quá muộn cho việc vệ sinh, và điều bạn cần làm là phải tìm cách để xử lý hậu quả.

>> Xem thêm: https://kinhdoanhchungcu.net/

Bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu và hậu quả từ điều này

Một trong những vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đáng kể đến nhà của bạn và sức khỏe của bạn là vấn đề tắc nghẽn bồn cầu. 
 
Bồn cầu bốc mùi hôi và hậu quả
Hậu quả của việc bồn cầu bốc mùi hôi đến sức khỏe của người trong nhà

Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi

Các vật thể nhỏ, mảnh vụn ngẫu nhiên, giấy vệ sinh và các thứ khác có thể tích tụ từ từ, dần dần bên trong các đường ống, cản trở dòng chảy của nước. Nước tù đọng tích tụ trong một thời gian dài sẽ phát ra mùi mốc. Mùi hôi khó chịu này có thể xộc lên lỗ thoát nước bồn cầu, lan tỏa vào không gian xung quanh tạo ra bầu không khí khó chịu, không lành mạnh. 

Bên cạnh đó còn có các nguyên nhân sau:

- Hệ thống ngăn mùi có vấn đề: Mỗi một bồn cầu đều có một hệ thống ngăn mùi được lắp đặt phía bên dưới. Đây là bộ phận quan trọng giúp ngăn chặn mùi hôi từ hầm chứa chất thải bay ngược lên trên. Nếu bạn thường xuyên ngửi thấy mùi hôi bay nồng nặc thì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra.

- Tắc đường ống thông khí ở dưới đáy bồn cầu: Khi chất thải đi xuống thì bộ phận này nắm giữ nhiệm vụ làm cho áp lực không khí ở dưới bồn cầu thấp xuống, có như thế mới giúp cho các cặn bã có thể đi xuống bể phốt được mà không bị vướng lại ở đường ống. Bên cạnh đó, đường ống thông khí cũng có tác dụng xả bớt khí ga ở dưới bồn cầu đi để ngăn chặn bể phốt không bị nổ trong quá trình sử dụng nhiều năm. Khi bộ phận này bị tắc thì bồn cầu của bạn thường xuyên bị nghẹt là điều hiển nhiên. 
 
Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi
Những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu có mùi hôi

- Bể phốt đầy: bồn cầu dùng nhiều năm sẽ dẫn đến đầy bể phốt. Nếu không được xử lý thì khi thải nước xuống bể phốt, không đủ không gian để chứa thì nước sẽ bị chảy ngược lại, hoặc ngưng đọng trong đường ống gây tắc bồn cầu.

Những nguyên nhân này dẫn đến mùi hôi ở mức độ nặng nhẹ tùy vào trường hợp. Tuy nhiên, dù là ở mức độ nào đi nữa thì nếu không xử lý kịp thời, để lâu sẽ ảnh hưởng không chỉ đến quá trình sinh hoạt trong nhà mà còn đến sức khỏe của bạn. Trong mùi hôi bốc lên có chứa khí H2S, đây là khí được tạo ra trong quá trình phân hủy các chất cặn. Khí này với nồng độ lớn và hít phải thường xuyên sẽ dẫn khiến người tiếp xúc đau đầu, chóng mặt, ảnh hưởng đến hệ hô hấp,...

Những cách thông thường để thông tắc bồn cầu

Nếu bồn cầu chứa đầy nước hoặc bị tràn ra ngoài thì bạn có thể dùng hóa chất thông cống để phân hủy các chất gây tắc nghẽn. Đổ bột hoặc nước thông cống vào bồn và đợi khoảng 15 phút. Trong thời gian này, hóa chất phát huy công dụng loại bỏ những gì đang chắn đường ống, không cho nước thoát đi. Nếu bạn thấy mực nước đang dần dần giảm xuống có nghĩa là đã có hiệu quả. Khi nước đã rút hết đi, hãy xả nước một lần với áp lực lớn để cuốn trôi những chất bẩn còn đọng lại, loại bỏ tắc nghẽn.
 
Những cách thông thường để thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu với pittong

>> Xem thêm: Thực trạng ô nhiễm môi trường đất ở nước ta

Nếu sử dụng hóa chất chuyên dụng không đạt kết quả thì vẫn còn một phương pháp nữa mà bạn nên thử đó là sử dụng pittong nhà vệ sinh. Đây là loại mà hầu như gia đình nào cũng biết đến. Sử dụng một lực mạnh khi đẩy và kéo lùi pít-tông để tạo áp lực đẩy các vật dụng mắc kẹt trong đường ống. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn thấy mực nước xuống thấp. Nếu xả nước mà tình trạng vẫn rút chậm thì nên thực hiện thêm một vài lần nữa đến khi bạn thấy hài lòng về kết quả.

Dù là bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến bồn cầu nhà bạn phát ra mùi khó chịu đi chăng nữa thì cũng cần phải xử lý ngay lập tức. Đừng chủ quan nghĩ đó là việc nhỏ mà kéo dài thời gian khiến tình trạng ngày càng nặng hơn và gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, cách khử mùi hôi bồn cầu, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, bồn cầu mới bị hôi, khử mùi hôi nhà vệ sinh, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt