• slider
  • slider
  • slider

Tại sao bạn không học tốt tiếng Đức?

Việc học ngôn ngữ chưa thành thạo thì mọi người ai cũng có, nhưng mức độ ở đây khác nhau thôi. Nếu từ ngoại ngữ "đi theo tai và tai kia", có thể bạn đã có kinh nghiệm về việc học ngôn ngữ ở trường.
Việc học ngôn ngữ chưa thành thạo thì mọi người ai cũng có, nhưng mức độ ở đây khác nhau thôi. Nếu từ ngoại ngữ "đi theo tai và tai kia", có thể bạn đã có kinh nghiệm về việc học ngôn ngữ ở trường. Điều này có tác dụng làm tăng độ phản xạ của bạn tăng sự tự tin của bạn với các ngôn ngữ trong suốt cuộc đời trưởng thành của bạn.

Sự thật là, một số người có thể học tiếng Đức tốt hơn người khác, nhưng mọi người đều có khả năng học ngôn ngữ thứ hai. Việc họ trao đổi ngôn ngữ với nhau rất nhiều, khách du lịch, dân di cư cũng vậy, ở châu Âu, hơn 90% số người ở Luxembourg, Latvia, Hà Lan, Malta, Slovenia, Lithuania và Thụy Điển có thể tổ chức cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ thứ hai. Con người ở những quốc gia này không phải là những người học ngoại ngữ giỏi, chúng được hưởng lợi từ sự kết hợp của hoàn cảnh và động lực.
 
Học tiếng Đức chăm chỉ
Bạn đã học tiếng Đức ra sao

Hầu hết người dạy ngôn ngữ Đức học một ngoại ngữ ở trường đã làm như vậy trong một lớp học lớn với một giáo viên. Thậm chí nếu giáo viên thực thi một chính sách nghiêm ngặt Không có tiếng Đức, hầu hết những sinh viên đó có lẽ không bao giờ trở nên thông thạo. ở đây không phải vì giáo viên bản đại mà việc của con em chúng ta chưa thực sự là đúng, chưa giao tiếp được trong khi người bản địa dạy ít khi nói tiếng Viêt, nên việc tiếp thu sẽ không được cao. Tại sao vậy? Những người nói tiếng Đức vốn có lỗi khi học những ngôn ngữ khác? Không có gì. Vấn đề là, trong bối cảnh đó, giáo viên thực hiện hầu hết các bài nói và mỗi học sinh có ít cơ hội thực hành nói. Có thể ẩn ở mặt sau của lớp, làm tất cả các bảng tính và vượt qua mọi bài kiểm tra mà không có khả năng để có một cuộc trò chuyện thực sự.

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức có khó không

Có hàng triệu người không phải là những người học ngôn ngữ giỏi ở những nước này, nhưng họ vẫn đạt được sự lưu loát, vậy họ bắt đầu từ đâu mà được, họ chọn cho mình đúng phương pháp học và đúng cách, cộng với tính siêng năng của họ thì không có gì là khó cả, đây là mục tiêu đầu tiên trong việc học ngôn ngữ. Đây là tin vui cho bạn, bởi vì nếu có thể, bạn cũng có thể.

Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào một số đặc điểm điển hình của những người học tiếng Đức giỏi:

Trí nhớ tốt:

Yếu tố sinh học quan trọng nhất trong việc học một ngôn ngữ như một người trưởng thành là trí nhớ của bạn. Khả năng nhớ lại các từ hoặc các phần ngôn ngữ mà bạn đã học được là điều thiết yếu, và dễ dàng hơn đối với một số người hơn những người khác. Tuy nhiên, trong khi trí nhớ tốt là một sự trợ giúp to lớn, bạn từng nghĩ bạn cũng có một trí nhớ tốt chưa, trí nhớ ở đây là bẩn sinh một phần chúng ta không thực sự học theo đúng cách và hết mình. có những phương pháp sẵn có cho những người trong chúng ta, những người chưa được tinh thần hơn Google. Điều này đi xuống đến ...

Kỹ thuật tốt:

Nếu bạn đấu tranh để nhớ từ hoặc cấu trúc ngữ pháp ngay lập tức, bạn không phải là một mình. Trên thực tế, bạn là một phần của phần lớn những người học ngôn ngữ cần được nhắc lại để nhớ. Người học khác nhau sử dụng các kỹ thuật khác nhau, nhưng một số điều thường nhất quán (nhiều hơn về điều đó sau này). Việc bạn cố nhó một từ nó có thể quên, bạn học phải có máy móc có kỹ thuât mới tạo cho bạn thực sự nhớ từ vựng tốt.
 
kỹ thuật tốt
Kỹ thuật giao tiếp

Khả năng nghe:

Việc nghe của mỗi người nó cũng khác nhau, giống như độ phản xạ của bạn vậy. Nhiều bạn nghe rất tốt vì bạn đã luyện nghe rất nhiều, bạn rất muốn học. Có sự khác biệt quan trọng giữa các ngôn ngữ được nói và cách viết. Ngay cả khi chính tả phát âm theo cách phát âm, mọi người không nói khi họ viết. Ví dụ, bạn sẽ hầu như không bao giờ nhìn thấy sự chèn ép - umm, err, like - viết ra nhưng chúng là một phần quan trọng của lời nói. Để "có được" nhịp điệu và cảm giác của một ngôn ngữ, bạn cần phải được tiếp xúc với ngôn ngữ và thực sự lắng nghe. Bạn thực sự là người nghe tốt một phần bạn cũng đã có một khả năng rất tốt để phản xạ lại.

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp như thế nào mới hiệu quả?

Động lực:

Tất cả những điều trên là vô dụng mà không có động cơ. Tại sao người dân ở Thụy Điển và Áo lại giỏi ngôn ngữ ... và đặc biệt là tiếng Đức? Tiếng Thụy Điển và Áo được nói ít ở bên ngoài các nước thấp. Để giao tiếp với mọi người trên thế giới, cần có ngôn ngữ thứ hai, và ngôn ngữ đó thường là tiếng Anh và tiếng Đức. Chúng được trợ giúp rất nhiều bởi các yếu tố địa phương, bao gồm giáo dục ngôn ngữ tốt từ khi còn nhỏ và sự ưu tiên của quốc gia cho phụ đề qua lồng tiếng, tất cả đều bổ sung cho động lực.

Nhưng ngay cả khi không có yếu tố bên ngoài, không có động lực để học một ngôn ngữ thứ hai. Nhưng họ vẫn học tiếng Đức được, không cần những yếu tố bên ngoài, vì thế học phải cần có động lực rất lớn. Đây có thể là từ thành tựu cá nhân của việc có thể hiểu được một bộ phim nước ngoài để hấp dẫn có thể nói được tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Bồ Đào Nha tại câu lạc bộ địa phương của bạn. Với động lực đến khả năng tập trung vào những gì bạn đang học.

Tiếp theo là những bất lợi trong việc học ngoại ngữ Đức.


Theo nghiên cứu cho rằng việc bạn tiếp thu một cái mới hay một ngôn ngữ mới sau thời thơ ấu sẽ bị giảm sút. Điều này gây tranh cãi vì có rất ít bằng chứng về nó, và có rất nhiều người lớn đã học ngôn ngữ để lưu loát tiếng mẹ đẻ gần. Những nghiên cứu đã cho thấy một cách dứt khoát là những người học người lớn không thể bị mất dấu "nước ngoài" theo cách mà những người học trẻ tuổi có thể. Đó là những gì họ có học mang lại, tuy nhiên ngay cả người bản địa cũng có giọng nói địa phương và không có những thứ như bài phát biểu không có tiếng nói.
 
Học vặt
Học vặt 

Bắt đầu sớm hơn sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để thực hành và bạn hiếm khi quên hoàn toàn những điều bạn học khi còn nhỏ. Bạn học như một đứa nhỏ thì lượng kiến thức của bạn sẽ được tiếp thu nhanh hơn và hiệu quả hơn.Ví dụ, nếu bạn học ngôn ngữ ở trường và sau đó không sử dụng nó trong 10 năm, bạn sẽ vẫn có lợi nếu bạn chọn ngôn ngữ đó. Đúng vậy, tất cả điều có lợi thế về mọi mặt khi chúng ta bắt đầu học tiếng Đức càng sớm sàng tốt.

Tuy bắt đầu muộn là cái không tốt nhưng không phải vì điều đó là chúng ta cho rằng là tất cả điều xấu cả, hãy học và để phát triển hơn.

Tìm kỹ thuật đúng.

Cho dù bạn "giỏi" về ngôn ngữ, "xấu" ở ngôn ngữ hay ở đâu đó giữa, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là tìm ra kỹ thuật học ngôn ngữ phù hợp với bạn. Điều này sẽ tùy thuộc vào bạn như một cá nhân, cũng như những kinh nghiệm học tập trước đây của bạn. Một số người, học tập nô lệ: ghi nhớ các bảng ngữ pháp và từ vựng. Hệ thống giáo dục ở một số quốc gia khuyến khích việc học hỏi, và sinh viên có nền tảng này có thể đạt được bằng cách sử dụng các kỹ thuật quen thuộc. Tuy nhiên, đối với nhiều người, kinh nghiệm về việc học vẹt là lý do tại sao họ tin rằng họ không giỏi ngôn ngữ.

>>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả đơn giản

Ở các trường ngôn ngữ tốt sẽ tạo cơ hội để học hỏi từ một giáo viên giỏi trong khi thực hành với những người học khác xung quanh bạn. Các lớp học tại một trường ngoại ngữ không giống như các lớp học ở trường trung học. Kích thước nhóm nhỏ hơn nhiều, sinh viên được khuyến khích và các phương pháp giảng dạy được cập nhật.

Một số người học vặt nên việc học không bao giờ có hiệu quả . Lợi thế là rõ ràng: bạn có sự chú ý không phân biệt của giáo viên. Các bài học tiengs Đức đi theo tốc độ của bạn và chủ đề sẽ không tiếp tục cho đến khi bạn hiểu. Những người học khác có thể được điều khiển bởi khía cạnh xã hội của việc học tập trong một nhóm.

Kinh nghiệm học tập phải thú vị kích thích bạn học. khi một giáo viên giỏi sẽ dẫn dắt các bạn học sinh đi nhanh hơn, tạo không khí học thỏa mái cho mấy bạn, gây thích hơn trong việc học, khi bạn xem ngữ pháp không phải là một mục đích riêng của mình, nhưng như một cách thiết yếu để truyền đạt ý tưởng của bạn, nó sẽ trở nên ít gây khó chịu hơn. Ghi nhớ các bảng có thể là ngu si đần độn hơn rất nhiều.

Tóm lại, đây không chỉ là một trải nghiệm tuyệt vời, mà còn tự động đạt được sự liên quan, sự hiểu biết và sự lặp lại. Kỹ năng của bạn được kiểm tra cả ngày dài và thông qua những thách thức này bạn sẽ tiến bộ. Bạn hãy cho bạn là người học ngu để còn học được thêm nhiều kiến thức nữa.

Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt