• slider
  • slider
  • slider

Mẹo thi chứng chỉ tiếng đức b1

Chứng chỉ tiếng đức b1 là một trong những chứ chỉ tiếng đức khó đạt được, nhưng cũng không phải quá khó để để đạt được. Qua bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo để tự học tiếng đức b1 tốt hơn và qua đó sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi đi thi.
Khi vào phòng thi, sẽ có 10 phút đầu phát giấy thi, kiểm tra Chứng minh thư/ Hộ chiếu, hướng dẫn điền tên, ngày sinh, quốc tịch…. Và hướng dẫn thời gian cụ thể khi làm bài. Đây là thời gian cho bạn ổn định lại tâm lý, làm theo hướng dẫn của họ, tránh sai sót không đáng có.
 
>>xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản với thủ thuật tìm và học câu mới

• Bài nghe (Hören):
 
- Bài 1 chọn A,B,C : nghe 2 lần. Đây là bài để lấy điểm nên bạn không nên để sai, sẽ rất phí. Thường đáp án sai họ sẽ nói to và rõ nhất. Ví dụ câu “ Anh ấy ra về lúc 20h hôm qua” Họ sẽ nói câu khác rất rõ như “ Bạn anh ấy về lúc 20h hôm qua ” và câu này sẽ sai nếu bạn không nghe được chủ ngữ .

Các bạn lưu ý nhé, bài này tuy dễ nhưng sẽ có những câu đánh lừa, vì vậy phải nghe thật kỹ, cố nghe được chủ ngữ và động từ, tuy nhiên nếu không nghe rõ thì có lúc phải suy diễn cho hợp lí với tình huống.
 
học nghe tiếng đức
Học nghe tiếng Đức dễ dàng

- Bài 4 là bài mà bạn dễ bị loạn nhất, vì là bài phỏng vấn giữa 1 Moderator/in với 2 người khác. Vậy là sẽ có 3 người hội thoại với nhau, có 2 nữ 1 nam hoặc 2 nam 1 nữ. Nhiệm vụ của các bạn là tập trung từ câu đầu để nhận dạng giọng nói của ai.

(!) Nhớ kỹ: trong tình huống bắt buộc, nếu không nghe được câu trước thì bỏ qua hẳn, xóa não để nghe câu tiếp theo, tránh tình trạng cố nghĩ và bị lỡ 2 câu liên tiếp. Thời gian chờ để mình trả lời câu hỏi không được dùng hết mà phải dành ra 5-8s đọc câu hỏi kế tiếp, chủ động hình dung chủ đề và nắm key.


• Về bài đọc (Lesen): 

phải đọc kỹ câu hỏi trước, rồi gạch chân cái mình cần tìm trong bài đọc ra, tránh đọc lan man không hiểu. Lưu ý ở đây chỉ là có câu trong bài và trong câu hỏi dùng từ đồng nghĩa hay trái nghĩa, bạn sẽ luận ra và chọn Đúng hoặc Sai.

(!) Nhớ kỹ: không dành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi, nếu không luận ra được, bỏ qua để làm những câu khác, đây là kỹ năng kiểm soát thời gian, cần luyện ngay cả khi ôn đề ở nhà.
 
học tiếng đức dễ dàng
Học tiếng Đức dễ dàng hơn
 
• Phần viết thư (Schreiben):
 
Lưu ý nhất là phần Đầu thư, ngày tháng, nơi viết thư, và lời mở đầu. Với khung sườn logic các bạn đã chiếm được 20% số điểm. Nội dung thư có 4 ý như trong đề, mỗi ý chỉ cần viết 1-2 câu, dùng các cấu trúc câu quen thuộc, nếu không nắm chắc thì không nên sử dụng những câu dài, hoa mỹ, nếu sai lại mất điểm nhiều hơn.

• Phần nói (Sprechen):

Là phần mà các bạn học sinh Việt sợ nhất

Có 3 phần :

Phần 1 là giới thiệu bản thân, cái này phải luyện trôi chảy ở nhà, là phần lấy điểm dễ dàng và gây ấn tượng ban đầu với người chấm.

Phần 2 là bạn bốc thăm 1 bức tranh, mô tả nội dung trong tranh có những gì.

Phần 3 là phần bạn và người thi cùng sẽ bàn nhau về 1 dự định đi chơi, đi xem phim, hay bàn nhau đi dã ngoại.

Bạn có thể đứng hóng ở ngoài cửa và hỏi những người thi trước bức tranh của họ, chủ đề thảo luận, biết đâu của bạn cũng cùng chủ đề đấy.

học tiếng đức nhanh chóng
Học tiếng Đức nhanh chóng

 
>>xem thêm: Các mẹo nhỏ giúp học tiếng đức B1

• Nhớ kỹ các điều sau:
 
1.Trước khi thi, bạn nên viết ra giấy các từ liên quan đến các chủ đề như : Ngân hàng ( máy rút tiền, thẻ, rút tiền, gửi tiền vào ngân hàng, ..) ; Y học ( kê đơn thuốc, khám, tiêm, châm cứu, phẫu thuật.. Hiệu thuốc, bác sĩ, y tá, ống nghe, đau đầu, đau bụng…) , Thể Thao ( giày thể thao, bóng, gôn, gậy đánh gôn, lưới bóng, bóng đá, bóng rổ…) Gia đình ( phòng khách, bếp, đồ dùng trong nhà, dã ngoại, nướng thịt cuối tuần, xem TV, thăm họ hàng…)

2. Ngồi ngay ngắn, nhìn vào đối phương khi nói

3. Không tham nói nhanh. Biết nhấn mạnh vào động từ ở cuối câu.

4. Không tham sử dụng từ và mẫu câu phức tạp. 

5. Hãy tìm Partner của mình trước ngày thi qua các group học tiếng Đức. Trao đổi với bạn ấy về thứ tự nói, nói theo phong cách nào, câu hỏi cuối bài là gì …Nếu được tập với nhau trước bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều và lúc nói cũng sẽ tự tin hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà mình tổng hợp được từ các bạn học viên cũng như trên mạng. Mong là sẽ giúp ích được cho các bạn. Tuy nhiên luôn phải nhớ rằng việc nắm vững kiến thức mới là chìa khóa để bạn chiến thắng. Chúc các bạn thi tốt!

Nguồn: INTERNET
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt