• slider
  • slider
  • slider

Làm thế nào để du lịch thế giới miễn phí

Làm thế nào để du lịch thế giới miễn phí? Thử tham khảo các cách sau đây của người đã từng trải nghiệm điều tuyệt vời đó tại những nơi xa lạ, điều đó là thực sự đấy! Đối với những ai muốn thực hiện việc đổi, tức là khoảng 7500 đô la bây giờ. Đó là một khoản tiền công bằng mà tôi đã tiết kiệm được trong thời gian 18 tháng trong khi làm việc.
Khi tôi quyết định từ bỏ công việc và bắt tay vào cuộc hành trình đi bộ kéo dài kéo dài một năm, tôi đã tiết kiệm được R100 000 (tiền của Nam Phi). Đối với những ai muốn thực hiện việc đổi, tức là khoảng 7500 đô la bây giờ. Đó là một khoản tiền công bằng mà tôi đã tiết kiệm được trong thời gian 18 tháng trong khi làm việc. Lý do tôi tiết kiệm được rất nhiều là bởi vì đó là cuộc phiêu lưu du lịch đầu tiên của tôi và tôi muốn chắc chắn rằng tôi đã có đủ. Thực tế - như tôi tìm thấy trong khi đi du lịch - là bạn không cần nhiều tiền như vậy. Trên thực tế, nếu bạn thông minh, bạn có thể đi du lịch khắp thế giới miễn phí.

Ý tôi là, trong khi ở New Zealand, bạn tôi và tôi đã gặp ai đó trên bãi biển cho chúng tôi ở nhà trong vài ngày, cho chúng tôi thức ăn và thậm chí chúng tôi cũng sử dụng xe của chính họ. Nếu đó không phải là sự hào phóng, thì tôi không biết nó là gì. Vì vậy, nếu bạn có một tâm trí cởi mở, tránh các cơ quan du lịch và chấp nhận chủ nghĩa tối giản, bạn có thể đi du lịch bằng ngân sách nhiều hơn nếu không phải là miễn phí.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đi du lịch khắp thế giới miễn phí?
 
Tránh các Đại lý Du lịch

>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha

Các cơ quan du lịch thuê tay chân của họ khắp nơi. Chắc chắn, họ hoạch định mọi thứ cho bạn, nhưng nó không phải là giá rẻ. Khi tôi đi Thái Lan, tôi không có kế hoạch gì ngoài chuyến bay của tôi và ý tưởng sơ bộ về nơi tôi đi.
Nó có đáng sợ không? Có. Tôi đã chết chứ? Không.

Khi tôi lên bờ ở Bangkok, tôi đi vòng quanh, so sánh giá cả và tìm thấy một chiếc taxi giá rẻ dẫn tôi đến đường Khaosan ở Thái Lan. Từ đó, tôi tìm thấy chỗ ở giá rẻ, và vì vậy, hành trình du lịch của tôi bắt đầu.
Nếu tôi lên kế hoạch trước mọi thứ, tôi sẽ không có khoản tài sản mà tôi đã bị gắn chặt vào một hành trình được lên kế hoạch trước. Đây là giới hạn của tôi. Nếu bạn là một ai đó, như tôi, ai muốn nắm lấy kinh nghiệm đi du lịch và văn hóa địa phương, thì đừng như vậy.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp một người mà bạn muốn đi du lịch? Hoặc nếu ai đó nói với bạn về một địa điểm đáng tham quan? Hoặc nếu bạn tìm thấy một hợp đồng rẻ hơn cho chỗ ở gần đó? Hoặc nếu bạn không thích nơi bạn ở lại?

Vì vậy, hãy mở các tùy chọn của bạn. Kế hoạch ít hơn. Hãy linh hoạt.
 
Ảnh
Hãy tránh các đại lý du lịch, họ có thể nuốt tiền khối của bạn...

Có suy nghĩ mở; Đừng sợ kết nối

Hãy mở rộng cho những trải nghiệm mới, thoát ra khỏi vùng thoải mái và tự phát. Tiếp cận người lạ ngẫu nhiên trong một nhà nghỉ, giới thiệu bản thân. Đừng ngại kết nối với mọi người. Không chỉ bạn sẽ phát triển như một người bình thường, mà người lạ ngẫu nhiên đó có thể làm bạn ngạc nhiên với sự hào phóng bao la.

Tôi sẽ đưa cho bạn một ví dụ. Đi bộ trên bãi biển ở New Zealand, một người bạn người Pháp của tôi đã tiếp cận Kiwi, một người địa phương đang câu cá. Chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Chúng tôi đã nói với anh ta những gì chúng tôi đang làm và sau đó ông mời chúng tôi ở lại tại nơi của mình trong một vài ngày (bao gồm cả bữa ăn). Không chỉ anh ta cho chúng tôi chỗ ở miễn phí, nhưng anh ta cho chúng tôi mượn xe của anh ta để chúng tôi có thể đi du lịch miễn phí - ngoài nhiên liệu - trong vài ngày.
 
>>Tham khảo: 7 ngôn ngữ đáng để bạn học trước khi chết Phần 1

Hãy tự hỏi mình: "Tôi cần bao nhiêu tiền?"

Chúng ta sống trong một thế giới của chủ nghĩa tiêu thụ quần chúng. Chúng ta đang tiêu tiền vào những thứ không cần thiết khi sự thật là chúng ta cần rất ít. Nếu bạn muốn đi du lịch trên toàn thế giới miễn phí, việc áp dụng một phương pháp tiếp cận đơn giản sẽ giúp bạn có được xa. Bạn sẽ cần một vài yếu tố cần thiết như ba lô và một số quần áo.
 
Một khi bạn đã có, những thứ khác - thứ quan trọng - là miễn phí. Đi bộ là miễn phí. Đi dạo bộ là miễn phí. Kết nối với một người khác là miễn phí. Bạn thực sự không cần tất cả những thứ đó. Bắt đầu tập luyện để sống với điều duy nhất mà bạn cần.
 
Ảnh
Bạn cần bao nhiêu tiền để có thể đi du lịch thoải mái...

Đề nghị làm việc cho nhà bạn ở

Ở New Zealand, tôi ở lại một khách sạn ba lô giá rẻ. Trong khi tôi không bao giờ ở đó miễn phí, tôi có bạn bè đã làm. Họ đã làm điều đó như thế nào? Vâng, họ đã đề nghị làm việc cho chỗ ở của họ. Nó đơn giản như việc tiếp cận các nhân viên nơi bạn ở lại và hỏi họ xem có bất kỳ vị trí trống nào không.
 
Khám phá vùng nông thôn; Nó rẻ hơn

Thành phố, trong khi vui vẻ, sẽ cạn kiệt tài chính của bạn. Chắc chắn, có rất nhiều việc phải làm, nhưng những thứ này tốn kém. Di chuyển đến vùng nông thôn sẽ không chỉ rẻ hơn mà còn thư giãn hơn. Tại sao ngủ trong một ký túc xá trên một con phố bận rộn, khi bạn có thể ngủ dưới ánh sao miễn phí? Tại sao phải chi tiêu một tài sản để vui chơi, khi bạn có thể chi tiêu không cần chi cho điều gì?
 
Ảnh
Đến vùng nông thôn đi, vừa rẻ lại vừa yên bình...

Tìm một công việc cho phép bạn đi du lịch
 
Có rất nhiều công việc du lịch đòi hỏi phải đi du lịch nhiều, cho phép bạn ngâm mình vào các quốc gia và nền văn hoá mới. Tim Patterson, Matador Network contributor đề cập, "Người bản xứ nói tiếng Anh thường có thể đi du lịch miễn phí bằng cách giảng dạy các lớp học ngôn ngữ ở mỗi điểm đến mà họ đến thăm."

>>Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Tây Ban Nha: đơn giản-dễ học

Sử dụng Couchsurfing

Một cách tuyệt vời khác để du lịch thế giới miễn phí là tạo một hồ sơ về Couchsurfing. Sử dụng nền tảng mà bạn có thể kết nối với người dân địa phương và ở tại nhà của họ miễn phí. Bạn sẽ cần phải lập kế hoạch trả trước ít, tức là kết nối với mọi người nhưng giá trị nó miễn phí.

Trước khi tôi đến New Zealand, tôi đã tạo hồ sơ trên Couchsurfing và kết nối với một địa phương ở Christchurch. Cô đã đồng ý để tôi ở lại nơi của cô ấy trong hai đêm. Không chỉ vậy, nhưng cô ấy đã đưa tôi lên sân bay vào lúc 02 giờ sáng - và thật ngạc nhiên - thậm chí đã cho tôi thấy xung quanh thành phố. Tôi khám phá những khu vườn, viện bảo tàng, và thưởng thức các món ăn địa phương. Và vẻ đẹp của nó? Tôi không tốn gì cả.
 

Suy nghĩ cuối cùng

Vì vậy, mở đầu của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên trước sự hào phóng của người dân. Tránh các cơ quan du lịch, áp dụng phương pháp tối giản, làm việc, khám phá vùng nông thôn, tìm việc làm cho bạn đi du lịch, và sử dụng một số công nghệ cũ tốt để kết nối với người dân địa phương thông qua Couchsurfing. Bạn sẽ được tất cả các thiết lập để đi du lịch trên thế giới miễn phí, hoặc ít nhất là chỉ tốn kém đôi chút.
 
*Nguồn: dịch từ Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt