• slider
  • slider
  • slider

Học Tiếng Tây Ban Nha Đơn Giản - Dễ Học

Khi cho bạn chọn giữa việc học tiếng Anh với tiếng Tây Ban Nha thì 90% các bạn nói rằng việc học tiếng Anh dễ hơn tiếng Tây Ban Nha tôi không biết các bạn đã từng trải nghiệm học tiếng Tây Ban Nha hay chưa hay các bạn tưởng tượng việc học tiếng Tây Ban Nha khó vì chúng ở cách chúng ta quá xa hay chúng ta chưa hiểu tí nào về tiếng Tây Ban Nha. Nhưng một thực tế lại cho thấy rằng tiếng Tây Ban Nha rất dễ học, thậm chí dễ hơn tiếng Anh.
Ngoài ra bạn viết như thế nào thì học lại như thế đấy. Nói dễ thì dễ nhưng nếu bạn không có phương pháp học và miệt mài chăm chỉ luyện tập hằng ngày thì cũng khó như các thứ tiếng khác thôi. Sau đây, tôi xin đưa ra một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người mới bắt đầu cũng như những bạn đang loay hoay không biết tìm cho mình đường ra, đồng thời bài viết sẽ giải thích lý do vì sao nên học tiếng Tây Ban Nha? Học tiếng Tây Ban Nha thì có rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy theo điều kiện và cách thức học của mỗi người mà sẽ lựa chọn những phương pháp học phù hợp nhất với bản thân mình để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Sau đây, là những kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và những vấn đề cơ bản nhất thường hay gặp đối với người mới bắt đầu học:

1. Học từ vựng đơn giản mỗi ngày

Sau khi đã thành thạo và quen dần với mặt chữ của tiếng Tây Ban Nha, bạn hãy thử ghép những phụ âm và nguyên âm của tiếng Tây Ban Nha cùng với bảng chữ cái để tạo nên những từ ghép, từ ngữ ngắn, đơn giản, dễ nhớ, dễ học thuộc, mục đích của việc này sẽ giúp các bạn mau chóng làm quen hơn với việc ghép từ ngữ, chữ cái để tạo thành một từ.
 
bảng từ vựng
Bảng từ vựng học tiếng Tây Ban Nha

>> Link xem thêm: https://hoctiengtaybannha.com/

Đây cũng là một trong những cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và học từ vựng tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng nhất. Bạn hãy học từ vựng theo chủ đề, bắt đầu bằng những chủ đề đời sống hằng ngày, gần gũi như các chủ đề về gia đình, bạn bè, hay bản thân,... Hãy đặt ra mục tiêu mỗi ngày cho bản thân như học 10 từ một ngày, thường xuyên ôn tập các kiến thức đã học vào các ngày cuối tuần. Tự nhẩm hay ghi chép ra vở mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

Ngoài ra, bạn có thể viết mỗi từ ra một tờ sticknote để học và ôn luyện thật nhanh. Nếu bạn là người mới tập viết tiếng Tây Ban Nha, hãy viết những bài theo chủ đề gần gũi như về lớp học, thời tiết,để mau chóng thuộc hơn nhé.

2. Học thuộc và phát âm đúng bảng chữ cái

Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy học thuộc mặt chữ và cách viết của chúng, bên cạnh đó hãy tập đọc chúng thật nhuần nhuyễn để có thể thuộc nằm lòng bảng chữ, có như vậy bạn mới nắm vững và chuẩn bị một cách tốt nhất các bước cơ bản để học tiếng Tây Ban Nha thành công. Không những vậy, cần phải lưu ý những nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt là những phụ âm cần bật hơi và phụ âm căng.

Về cách đọc và phát âm, bạn hãy để ý và tập đọc thật kỹ để phát âm đúng ngay từ đầu để tránh việc đọc sai, phát âm sai sẽ dẫn đến việc hiểu nhầm ý nghĩa của một bài hoặc sẽ rất khó để sửa đổi sau này. Cách phát âm cần phải được thầy cô chỉ dạy cùng với đó là sự tự học, tự cố gắng của bản thân thì mới có thể đọc một cách thành thạo được. Đặc biệt, trong khoảng thời gian đầu khi học tiếng Tây Ban Nha, có thể các bạn vẫn còn lạ lẫm, chưa quen với cách đọc, cách học này, bạn có thể sử dụng những quyển sổ tay đi kèm, có phiên âm đi kèm, hãy ghi chép lại tất cả những gì thầy cô phát âm trên lớp để có thể làm quen hơn với mặt chữ cũng như cách phát âm tương ứng các bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể luyện tiếng Tây Ban Nha bằng cách đọc và đánh vần tiếng Tây Ban Nha trên các trang sách, báo, mạng xã hội để tăng thêm sự hiểu biết và độ thuần thục khi học tiếng Tây Ban Nha các bạn nhé.
 
phát âm tiếng tây ban nha
Phát âm chuẩn khi học tiếng Tây Ban Nha

3. Luyện nghe qua những bộ phim ảnh ngắn, dài tập/ truyền hình/ nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha

Đôi khi có những phương pháp học không nhất thiết phải thông qua sách, vở. Hãy thử xem phim Tây Ban Nha có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim lên giọng, xuống giọng như thế nào, các đoạn hội thoại trong phim được dùng ra sao và tập ghi nhớ, phát âm theo họ. Xem phim, nghe nhạc, học theo cách giao tiếp của họ là cách nhanh nhất để bạn có thể đến gần với việc học pát âm hay giao tiếp, nói chuyện theo chuẩn của người bản xứ đấy.

Các bạn phải nắm thật vững các cấu trúc câu, từ vựng và ngữ pháp trong câu để tránh gây nhầm lẫn, hiểu sai ý nghĩa của câu. Việc học luyện nghe học tiếng Tây Ban Nha thông qua giao tiếp, phụ đề của phim và nhạc Tây Ban Nha là một trong những cách học hiệu quả được đông đảo các bạn trẻ hiện nay dùng nhiều nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ vựng mới để có thể phát âm một cách rõ ràng và đúng nhất. Tìm mua các loại sách học tiếng Tây Ban Nha đạy học có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc thật hiệu quả.
 
học tiếng tây ban nha qua nhạc
Học tiếng Tây Ban Nha qua nhạc

>> Link xem thêm: Học tiếng tây ban nha chơ người bắt đầu phần 1

Ngày nay, việc xem phim Tây Ban Nha hay các chương trình ca nhạc Tây Ban Nha không có phụ đề tiếng Việt rất dễ tra cứu trên mạng. Các bạn chịu khó luyện thật nhiều thêm nhé.

4. Học những mẫu câu giao tiếp gần gũi trong đời sống hằng ngày

Hãy học thuộc và ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp thông dụng, lịch sự theo sau là những hậu tố từ bổ trợ, sau đó hãy nắng nót viết từng câu sao cho thật vững cấu trúc ( khẳng định hoặc nghi vấn... ) cũng như cách chia động từ, các thì trong câu. Để có thể ghi nhớ một cách vững vàng hơn nên thường xuyên tạo cơ hội thực hành cho bản thân bằng cách sử dụng những vốn từ, những mẫu câu đã được học và đặt câu theo những mẫu cơ bản để tạo nên một cuộc hội thoại. Sau đó nâng dần cấp độ từ dễ đến khó bằng cách đặt những câu đơn dần chuyển sang câu ghép để rèn luyện và trau dồi bản thân nhiều hơn nữa.

Việc tự học theo các chủ đề thông thường như chào hỏi, xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường sẽ giúp bạn mau chóng học thuộc và nhớ lâu hơn đấy, chỉ cần chịu khó, cần cù và chịu học thường xuyên, các bạn sẽ mau chóng chinh phục thành công ngôn ngữ này đấy! Chúc các bạn học thật tốt!
 
Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt