• slider
  • slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức tại Đức

Như các bạn đã biết thì hiện nay dân số Đức chiếm khoảng một phần ba dân số thế giới và Đức là cường quốc top 3 trên thế giới và qua đó cho ta thấy Đức có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới. Đây là một số cách hướng dẫn để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức tại Đức. không nhất thiết bạn phải học tại Đức. Và bài viết trên quan điểm chung của người học tiếng Đức
1) Phương pháp dạy học bên Đức và chất lượng các trung tâm ngoại ngữ bên Đức

Các giáo viên bên Đức thường chú trọng dạy theo giáo trình. Giáo viên chỉ cần đảm bảo dạy xong chương trình của trung tâm còn bạn đỗ kỳ thi B1/dự bị /DSH hay không là phụ thuộc vào bạn…và không giáo viên nào có thể sửa chi li lỗi phát âm và lỗi ngữ pháp liên tục cho bạn cả. Học trung tâm ngoại ngữ tư nhân thì đắt đỏ và giáo viên không quan tâm nhiều được tới học sinh. Trung tâm tư nhân nào mà có giá cực rẻ thì chất lượng học càng không được đảm bảo. (trung tâm rẻ nhất mình học ở Köln cũng có giá lên tới 240 Euro/ tháng) 

Khi bạn có bằng B1 hoặc trình độ trở lên rồi có thể nộp thẳng vào đại học để học DSH trong đại học thì phương pháp dạy học có bài bản (đội ngũ giáo viên có trình độ và được tuyển chọn) mà giá cả rẻ hơn nhiều. Đối với trường hợp phải thi dự bị thì nên học tốt lên đến B2 để sang Đức thi đỗ luôn thì sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc và thời gian (bạn chỉ được ở Đức học tiếng và thi dự bị trong 1 thời gian nhất định nếu không đỗ hay học xong sẽ không được gia hạn và buộc phải về nước.

Dù học ở đâu, mình đồng ý là học giáo viên Đức dạy bạn được rèn luyện khả năng nghe và phản xạ học tiếng Đức
.
 
tích cực trao đổi để có thêm kinh nghiệm khi giao tiếp
Tích cực trao đổi để có thêm kinh nghiệm khi giao tiếp 

2) Môi trường học bên Đức và những ảo tưởng.

a) Qua vài tháng là bạn nói nhanh như gió và phát âm chuẩn?

Nếu giáo viên không sửa cho bạn phát âm ,bạn chỉ quanh quẩn ở trên lớp vài tiếng đồng hồ và không phải lúc nào cũng được học nói thì liệu bạn nói tốt hơn được. Khi tan học bạn sẽ đi đâu để luyện tiếng Đức ? ??
–>Ngôn ngữ cơ bản trong cuộc sống hàng ngày thường rất đơn giản quanh quẩn như đi mua đồ ăn và siêu thị.

Ngôn ngữ thi cử cho bậc đại học đẳng cấp hoàn toàn khác so với ngôn ngữ hàng ngày. Bạn cần những từ vựng học thuật về nhiều chuyên ngành : khoa học, kỹ thuật, lịch sử, xã hội…v…v

Chuyện học phát âm chuẩn thì cũng không thể ngày một ngày hai được mà phải trải qua quá trình rèn luyện. Nhiều người học tập và làm việc ở Đức lâu cũng không thể phát âm chuẩn như người Đức. Thế nên bạn cũng chỉ cố gắng phát âm làm sao để cho người Đức dễ nghe hơn và đúng, đỡ bị biến thành từ khác.
 
học tiếng đức nhanh chóng
Học tiếng Đức dễ dàng

>>xem thêm: Học tiếng Đức bán chuyên sâu tại Sprachschule Aktiv

b) Mình có anh chị họ bên Đức, họ tiếng giỏi lắm có thể giúp – hay bạn mình ở Đức lâu năm tiếng rất giỏi sẽ giúp mình học ???

–>Bạn đừng mơ mộng sang Đức sẽ được người thân dạy tiếng Đức hay bạn bè giúp bạn học tiếng. Mình cũng từng mong như vậy đó vì mình có cả em họ sinh ra ở Đức này- bạn học ngành Đức ngữ hay ngôn ngữ học. Thế nhưng ai cũng bận bịu với cuộc sống và công việc của họ chứ không có thời gian rỗi mà dạy học miễn phí đâu.Tự lực cánh sinh thôi nhé 


3) Sang Đức rồi sẽ quen nhiều bạn Đức và được giúp đỡ ?

Giả sử như đang ngồi ăn ở quán ăn hay đi tàu là sẽ có bạn Đức xinh xắn/ đẹp trai đến xin làm quen- tự nguyện giúp đỡ học hành- đưa đi chơi???

–> Thật đáng tiếc là người Đức cực hạn chế thiết lập mối quan hệ với người lạ đặc biệt là người nước ngoài. Đi trên đường không ai tò mò về ai và họ cứ thẳng đường mà đi thôi. Ngoài ra không ai có mấy hứng thú nói chuyện với người mà tiếng Đức nói rất hạn chế và nói lắp bắp. Trong thời gian đầu bạn học tiếng thì khó có cơ hội tiếp xúc với người Đức học tiếng Đức và bạn Đức hơn. Nếu bạn không biết tiếng Anh rất giỏi hoặc tiếng Đức giỏi sẽ gặp nhiều khó khăn với việc làm quen với sinh viên Đức/ người bản xứ. Đến ngay trong trường đại học sinh viên Đức cũng không hay chủ động với sinh viên nước ngoài đâu, nếu bạn hỏi họ sẽ trả lời lịch sự, còn để thân được và được họ giúp học tiếng thì khá hiếm.
 
Học tiếng đức nhanh chóng
Học tiếng Đức nhanh chóng hơn

>>xem thêm: Học tiếng Đức bán chuyên sâu tại Sprachschule Aktiv

4) Học xong dự bị và thi đỗ DSH, tiếng Đức của bạn đã siêu phàm ?

Thực tế là sau khi học xong dự bị hoặc đỗ kỳ thi DSH (tương đương trình độ C1 tiếng Đức trở lên) thì bạn mới có thể hiểu cơ bản về tiếng Đức, đến khi vào học rồi bạn cần trang bị vốn học tiếng Đức chuyên ngành. Ngoài ra khi các giáo sư Đức giảng bài thì cũng rất nhanh và sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Điều này khác hẳn khi bạn học dự bị thì học cùng với sinh viên nước ngoài nên thầy cô nói chậm, hoặc ôn thi DSH thì thầy cô đọc chậm, rõ vừa phải, nghe băng cũng chuẩn và rõ hơn.

Nếu muốn nghe các bài giảng mẫu của các giáo sư bên Đức các bạn lên Youtube hoặc website của trường đại học nhé. Các trường đại học thường ghi lại các bài giảng để sinh viên có thể về nhà xem lại trên mạng.
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt