• slider
  • slider
  • slider

Cách xây dựng và hoc từ vựng tiếng Nga một cách hiệu quả

Đối với những bạn đã học tiếng Nga một thời gian dài , bạn biết nắm vững về ngữ pháp và có thể đọc các quyển sách tiếng Nga, nhưng khi gặp một người Nga trên phố, khi anh ấy hỏi bạn liệu bạn có trả lời được? Hoặc bạn vừa bắt đầu làm quen với tiếng Nga và bạn muốn có thể thành thạo về tiếng Nga giao tiếp ?
Một vấn đề mà các bạn luôn phân tâm và lo lắng nhất là khi học từ vựng tiếng Nga thì làm sao học cho hiệu quả nhất và ghi nhớ nhanh nhất. Chính vì điều này mà chúng tôi  sẽ đưa ra cách xây dựng và học từ vựng tiếng Nga một cách nhanh nhất và ghi nhớ lâu nhất.

1. Nhận biết từ ngữ

Cố gắng đọc sách hay các bài báo, tiểu thuyết,.. để nhận biết từ ngữ trong câu của bài. Khi đọc bạn cần nắm rõ được các từ câu trong bài, hiểu một cách trọn vẹn nhất có thể. Khong nên đọc nhanh,đọc phớt lờ. Khi đọc gặp phải những từ khó hiểu thì bạn hãy dùng viết khoanh tròn từ đó lại và đọc tiếp những từ sau. Cố gắng suy nghĩ và hiểu những từ còn lại và suy ra lại nghĩa từ mà bạn không biết. Đây là phương pháp khá hiệu quả để tăng vốn từ vựng của mình.

Thay vì việc tránh những từ đó, bạn cần phải nghiên cứu chúng kĩ hơn. Đầu tiên, cố gắng đoán nghĩa của từ trong văn cảnh- hay nghĩa của đoạn văn có từ đó. Thứ hai, nếu có trong tay 1 cuốn từ điển thì hãy tra nghĩa của nó ngay. Điều này có thể làm chậm quá trình đọc nhưng việc hiểu rõ nghĩa của từ hơn sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn và hiểu nhanh hơn những đoạn tiếp theo. Hãy luyện tập từ vựng hàng ngày để hiểu được hết từ vựng tiếng Nga, bất cứ khi nào bạn đọc sách, nghe đài, xem ti vi hay nói chuyện với bạn bè.

>>> Xem thêm: https://www.hoctiengnga.vn/
 

Cách xây dựng và học từ vựng tiếng Nga

2. Đọc


Khi đã có vốn từ ngữ cố định thì bạn nên chuyển sang đọc và hiểu cả đoạn văn thay vì hiểu nghĩa từng từ.

Những người có vốn từ vựng ít thường không thích đọc chút nào cả bởi họ không hiểu nghĩa của nhiều từ. Nếu bạn cảm thấy việc đọc tẻ nhạt như vậy thì hãy thử cách khác dễ hơn. Báo thường dễ đọc hơn tạp chí. Sẽ chẳng có ích gì nếu bạn đọc những thứ bạn không hiểu hoặc không thấy hứng thú. Điều quan trọng là bạn đọc thứ mà bạn cảm thấy hay và đọc càng thường xuyên càng tốt. Lựa chọn cho mình những cuốn sách mà bạn thích thú nhất và yêu thích nhất, từ đó sẽ giúp bạn yêu thích đọc hơn.
 

3. Dùng từ điển


Hầu hết mọi người đều biết cách tra nghĩa của từ bằng từ điển. Nhưng không phải cách tra từ điển nào cũng đúng. Bạn cần phải nắm được phương pháp thì mới hiệu quả nhất. Khi tra từ điển bạn cần:

• Có riêng một cuốn từ điển 
Hãy để nó ở nơi mà bạn thường xuyên đọc

• Khoanh tròn từ bạn tìm
Sau khi khoanh tròn, mắt bạn sẽ tự nhiên di chuyển tới những từ mà bạn vừa khoanh tròn bất cứ khi nào mở từ điển ra. Việc này sẽ giúp bạn ôn tập nhanh

• Đọc tất cả các nghĩa của từ
Hãy nhớ là 1 từ có thể có nhiều hơn 1 nghĩa, và nghĩa mà bạn tìm có thể không phải là nghĩa đầu tiên xuất hiện trong từ điển. Thậm chí nếu như vậy thì nghĩa khác của từ cũng giúp bạn hiểu thêm cách sử dụng của từ đó. Và trong mỗi phần giải nghĩa của từ, sẽ có thể cho bạn biết thêm về quá trình phát triển tới nghĩa hiện tại của từ. Điều này có thể sẽ làm tăng hứng thú học từ vựng tiếng Nga cũng như sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.
 

4. Học và ôn luyện thường xuyên, hệ thống hóa tất cả những từ vựng


Để ôn từ hiệu quả, tất cả thông tin về từ đó nên được để cùng 1 chỗ, chẳng hạn như trong cuốn sổ ghi chép hoặc thẻ mục lục. Thẻ mục lục rất thuận tiện vì từ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái nên có thể tra cứu lại dễ dàng. Và bạn cũng có thể mang chúng theo mình và học từ vựng ở mọi nơi. Học từ một cách có phương pháp, hệ thống và ôn luyện ít nhất 2 tuần một lần. Ghi nhớ theo cách hiểu của bạn, giúp bạn nhớ lâu hơn có thể

Tags:  học tiếng nga online, học tiếng nga có những lợi ích gì, kinh nghiệm du học nga...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt