• slider
  • slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Có một cách học mà những ông bố bà mẹ hiện nay hay áp dụng đó là khi còn trong bụng mẹ, hoặc đã sinh ra cho con nghe nhạc. Những bài hát đơn giản sẽ giúp trẻ tập quen dần với ngôn ngữ tự nhiên hơn. Hơn nữa, học tiếng Hàn qua bài hát còn giúp bạn nhận biết được những từ nào cần luyến láy, lên xuống. Điều này rất cần thiết cho việc học tiếng Hàn của bạn dễ dàng hơn và thường xuyên hơn. Vậy học tiếng Hàn qua bài hát để có thể đạt kết quả nhất!!
Các bạn có biết một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ mẹ đẻ theo những bước như thế nào không? Trước tiên, bố mẹ, hoặc anh chị...chúng sẽ nói cho chúng những từ ngắn gọn, lặp đi lặp lại, sau đó, chúng sẽ lắng nghe và từ từ phát âm như những gì chúng nghe thành từng tiếng một, sau đó là bắt đầu phát âm những từ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cũng có một cách học mà những ông bố bà mẹ hiện nay hay áp dụng đó là khi còn trong bụng mẹ, hoặc đã sinh ra cho con nghe nhạc. Những bài hát đơn giản sẽ giúp trẻ tập quen dần với ngôn ngữ tự nhiên hơn.

Hơn nữa, học tiếng Hàn qua bài hát còn giúp bạn nhận biết được những từ nào cần luyến láy, lên xuống. Điều này rất cần thiết cho việc học tiếng Hàn của bạn dễ dàng hơn và thường xuyên hơn. Vậy học tiếng Hàn qua bài hát để có thể đạt kết quả nhất!!
 
Học tiếng hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát

>> Xem thêm: Những cách học tiếng Hàn qua mạng cực thú vị

Bí quyết các bước học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

1/ Chọn những bài hát mà mình yêu thích, chậm, dễ hát
 
Trong cuộc sống, điều gì cũng phải bắt đầu từ cái nhỏ nhất, cơ bản nhất rồi mới đến cái lớn và nâng cao hơn, trong học tập cũng vậy. Đa số nhiều người chúng ta khi đã thích một điều gì đó là chúng ta sẽ dễ dàng hoàn thành bởi vì chúng ta thích là sẽ có động lực để cố gắng và hoàn thành một cách thành công hơn. Cũng thế, nghe những bài hát mà mình yêu thích sẽ giúp chúng ta làm quen dần được với cách phát âm và đó sẽ là điều cơ bản để có thể tiếp cận với những cái khó hơn trong việc học tiếng Hàn. Các bạn hãy chọn những bài hát có từ đơn giản, dễ hát, và quan trọng là bạn phải yêu thích và nghe nó. Chọn những bài hát có dòng nhạc nhẹ nhàng và chậm để dễ học. Có một điều quan trọng hơn là bạn phải duy trì được thói quen mỗi ngày.
 
2/ Nghe một cách thư giãn và tự nhiên

Các bạn hãy cứ đeo tai phone và nghe mỗi tối trước khi ngủ, tập cho mình thói quen đó một thời gian sẽ có hiệu quả đáng kể. Cứ nghe những bài nhạc mà chưa cần xem lời, hoặc cố hiểu việc nghe như vậy giúp bạn là quen bài hát tự nhiên hơn, hoàn toàn đặt mình vào trạng thái thư giãn. Ngoài ra, bạn có thể nghe khi đang đi xe buýt, sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng hoặc trong thời gian chờ đợi...
 
Học Tiếng Hàn
 
             Nghe để học Tiếng Hàn

<<< Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu? 
 
3/ Hiểu rõ những câu, những chữ có trong bài hát

Sau khi bạn thực hiện được 2 bước trên thì bây giờ là lúc bạn cố gắng hiểu nghĩa những câu, từ trong bài hát. Tuy không thể hiểu tất cả, nhưng các bạn cũng có thể hiểu những ý chính trong câu đấy nói gì. Cũng thế, để ghi nhớ tốt, bạn phải hiểu nội dung và cách phát âm của từ đó. Do đó, bạn cần có cho mình cuốn từ điển trong tay, luyện nghe cách phát âm và hiểu nghĩa từ đó. Đây là một cách tốt để học từ vựng và áp dụng vào thực tế. 

4/ Luyện phát âm đúng

Sau khi hiểu nghĩa và thuộc cách phát âm, các bạn hãy tập phát âm các cụm từ và dần dần là cả câu. Để học tiếng Hàn qua bài hát nói riêng và học tiếng Hàn giao tiếp như người Hàn thì cách nhấn âm và nối âm sẽ là điều quan trọng nhất. 
 
Học tiếng Hàn qua bài hát
            Học tiếng Hàn qua bài hát
 
Ví dụ: Trong bài hát Day-by-Day:

1. Trong từ này là từ bổ ngữ “그 사람” có nghĩa là "người ấy".

2. Tính từ làm định ngữ thể hiện qua “따뜻한 입술” có nghĩa là “bờ môi ấm áp”

**Lưu ý khi dùng tính từ làm định ngữ:

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn quốc chúng ta nên học chắc chắn theo từng phần

Các từ ㄴ được dùng khi tính từ có đuôi kết thúc bằng một nguyên âm

Các từ 은 được sử dụng khi đuôi của tính từ kết thúc là một phụ âm

Dùng các từ 운 khi tính từ có đuôi kết thúc là phụ âmㅂ.
học tiếng hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn với những bài hát cơ bản
 

5/ Nghe và hãy hát như một bài hát tiếng Việt.

Bây giờ, bạn hãy luyện tập lại như các bước trên. Bạn mở youtube hoặc các trang web nhạc Hàn và chọn bất bài mà các bạn thích kèm theo vietsub để giúp cho bạn dễ hiểu nghĩa, hãy nghe một vài lần trước đã, sau đó hãy nghe và hát theo. Trước tiên là hát theo cụm từ và dần dần là cả câu...rối đến cả bài hát. Sau khi nghe quen và thuộc, lúc ấy bạn hãy hát bài bằng tiếng Hàn như cách mà bạn hát tiếng Việt vậy. Nhưng bạn cũng hãy lưu ý vì trong bài hát có các cấu trúc, bạn hãy ghi chép vào và ghi nhớ để có thể áp dụng vào việc học tiếng Hàn sau này thường xuyên hơn.

Tổng hợp một số bài hát giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả

1.  Day by day    (T-Ara)
2.  Người ấy        (Geu saram-Lee Seung Chul)
3.  Spring spring spring     (Roy Kim)
4.  Into the new world    (SNSD)
5.  On rainy days        (Beast)
6.  Goodbye My Love (Fated To Love You OST) - Ailee
7.  You're The One (She Was Pretty OST) - Si Won (Super Junior)

Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt