• slider
  • slider
  • slider

Tất cả thông tin về du học Hàn Quốc

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Nhưng có chưa có một chút thông tin nào về nó cả. Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về nó để thực hiện ước mơ du học của mình. Bài viết này của tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về tất cả những thông tin cần thiết khi đi du học Hàn Quốc

Bạn biết đến Hàn Quốc bởi những ca sĩ, diễn viên tài năng xinh đẹp? Chưa đủ đâu  nhé, Hàn Quốc còn là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Dưới đây là tất cả những thông tin về việc đi du học Hàn Quốc giành cho bạn
 

Đi du học Hàn Quốc
Đi du học Hàn Quốc


Điều kiện nhập học không “khó nhằn” như các nước châu Âu

>> Học tiếng Hàn làm được nghề gì

Điều kiện nhập học cho các trường ĐH ở Hàn Quốc không quá khó đáp ứng. Dù một số trường có những yêu cầu riêng, nhưng nhìn chung bạn sẽ vẫn dễ “qua cửa”.

Nếu bạn muốn theo học tiếng Hàn ở xứ sở kim chi, bạn chỉ cần đã tốt nghiệp THPT.

Nếu theo học bậc ĐH, Cao đẳng ở Hàn Quốc, bạn phải tốt nghiệp THPT và phải dưới 24 tuổi.

Nếu muốn theo học cao học thì bạn cần có bằng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi.

Về điều kiện tài chính, số tiền cần phải có để đảm bảo chứng minh tài chính được “trót lọt” là từ 10.000 – 30.000 USD trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm.


Chi phí sinh hoạt chấp nhận được !

Người dân Hàn Quốc có mức sống khá cao so với dân Việt Nam, tuy nhiên để du học ở đây thì bạn không phải chịu mức chi phí “cắt cổ” đâu nhé.

Với những bạn muốn theo học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ vào khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm.

Học đại học và cao học thì mức học phí sẽ nhỉnh hơn chút xíu, từ 1.800 – 4.900 USD/năm với bậc đại học và từ 2.500 – 4.000 USD/năm đối với bậc cao học.

Chi phí nội trú vào mức 200 – 400 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 – 200 USD/tháng.

Điều kiện sinh hoạt và ăn ở tại Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các khu vực khác nhau, nhưng thường thì khoảng từ 400.000 đến 500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.


Học bổng là thứ dễ săn tìm nhất

Có hai loại học bổng du học Hàn Quốc thường thấy là học bổng của các trường ĐH và học bổng của chính phủ.

Với loại học bổng từ các trường ĐH, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

Học bổng của chính phủ thì thường là học bổng toàn phần và điều kiện thường khó khăn hơn. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng du học Hàn Quốc của chính phủ có nhiệm vụ nỗ lực vào việc đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nếu lo lắng về vấn đề tài chính khi du học ở Hàn Quốc, bạn hãy lên kế hoạch săn những học bổng này ngay từ bây giờ. Những yêu cầu chung đối với ứng viên xét học bổng bao gồm:

– Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.

– Người được nhận học bổng phải dưới 40 tuổi, tính đến ngày 1/9 của năm đó.

– Thành tích học tập tốt

– Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)

– Người đi học phải cố gắng để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Những thứ bạn có thể nhận kèm với học bổng: Tiền học phí, vé máy bay, chi phí sinh hoạt, chi phí đào tạo tiếng Hàn, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp chuyển nhà, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế…

Ở mỗi trường ĐH đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên KTX của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.

Về phương tiện đi lại, có thể nói 1 điều là giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá cũng rất rẻ khoảng 600 won/lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus bởi xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.


Rủng rỉnh túi từ công việc part-time
 

Cơ hội làm thêm khi đi du học Hàn Quốc
Cơ hội làm thêm khi đi du học Hàn Quốc


Một lý do hấp dẫn các du học sinh tại Hàn Quốc là cơ hội việc làm. Trung bình một sinh viên ở Hàn Quốc được phép làm thêm 28 giờ trong 1 tuần trong suốt khoá học và 8 giờ trong 1 ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đên 9 USD.

>>> Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc

Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.

1/ Đơn xin học

2/ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học ĐH

3/ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay ĐH nếu xin học cao học

4/ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

5/ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương

6/ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

7/ Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn)

8/ Giới thiệu về bản thân

9/ Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Trường sẵn sàng chi đậm cho những dự án/ thí nghiệm của bạn

Bạn có thể nhận được 300.000 won/tháng cho bậc học cử nhân và 330.000 won/tháng cho bậc tiến sĩ (mức trung bình ở Hàn).

Trường cũng sẽ hỗ trợ cho các dự án và thí nghiệm của bạn với mức tiền khá “hào phóng”: ví dụ ở khoa môi trường: mỗi cử nhân sẽ được hỗ trợ 300.000 USD, tiến sĩ

Ký túc xá có bếp nấu ăn cho sinh viên, điều hòa, lò sưởi, máy giặt, Tivi, phòng tiếng, Gym…


Bí kíp xin visa du học Hàn Quốc

Trước hết, bạn phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa du học Hàn Quốc, sinh viên phải nộp những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Đối với học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Lưu ý, nếu không tuân thủ theo điều kiện này, bạn sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh đấy nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo




Website rao vặt