• slider
  • slider
  • slider

Phương pháp xây dựng hệ thống mail nội bộ hiệu quả.

Hệ thống email doanh nghiệp đang ngày càng thể hiện được những ưu thế vượt trội của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Mail nội bộ là giải pháp toàn diện nhằm phục vụ cho việc trao đổi trực tuyến chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp nếu muốn tạo sự tin cậy của đối tác, quản lý mail hay chống spam hiệu quả thì cần quản lý mail nội bộ phối hợp với email tên miền riêng. Vì sao lại như vậy?
 
Xây dựng hệ thống mail nội bộ.

Mail nội bộ cung cấp cho doanh nghiệp hệ thống email tên miền riêng theo thương hiệu của doanh nghiệp. Nhờ vậy, giúp doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu của mình, thông qua địa chỉ mail nội bộ của các cá nhân trong công ty. Mail nội bộ không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp, đẳng cấp cho doanh nghiệp mà còn mang đến dịch vụ hoàn hảo, có tính chủ động cao. Là công cụ hỗ trợ đắc lực và thiết thực nhất cho doanh nghiệp.
 

Xây dựng hệ thống mail nội bộ mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp?


Điểm mấu chốt khi xây dựng hệ thống mail nội bộ sẽ mang đến lợi ích thiết thực nhất là giúp doanh nghiệp quản lý, quảng bá thương hiệu, và tạo tin cậy cho đối tác khách hàng khi nhận được mail.

Bên cạnh đó, mail nội bộ còn nhiều tính năng ưu việt như: Dễ dàng thay đổi, thêm hay xóa password. Rất hữu ích cho doanh nghiệp khi nhân viên thay đổi, buộc phải thay đổi email.

Ngoài ra, mail nội bộ cũng giúp doanh nghiệp thoải mái trong quá trình sử dụng với các tính năng hữu ích như: Chuyển tiếp email, tự động trả lời, chặn địa chỉ mail lại hay chống spam…rất hiệu quả.

Không chỉ thế, mail nội bộ còn cho phép các nhà quản trị có thể quản lý được nội dung email nhận và gửi của nhân viên. Nhờ vậy giúp đảm bảo tính bảo mật thông tin cao cho doanh nghiệp, kiểm soát chặt chẽ hoạt động công việc của cấp dưới.

Hơn nữa, khi không có trong văn phòng làm việc, nhân viên và quản lý doanh nghiệp có thể linh động check kiểm tra mail nội bộ ở bất kỳ đâu, bằng bất cứ phương tiện di động nào như: laptop, máy tính bảng, điện thoại di động.
 
Xây dựng hệ thống mail nội bộ.
Xây dựng hệ thống mail nội bộ.

Bạn cần một hệ thống mail nội bộ ổn định, tin cậy kèm nhiều tiện ích và dung lượng lớn? Liên hệ với VSMail để được tư vấn giải pháp xây dựng hệ thống mail nội bộ hiệu quả nhất.

Khi client muốn gửi email, cần phải chỉ định rõ ràng địa chỉ của người nhận dưới dạng user@domain.ext. Như trong ví dụ trên là freman.alpha@arrakis.com, email được gửi đi từ phía client với chuẩn giao thức SMTP, có thể tạm hình dung đây giống như bưu điện trung gian, có nhiệm vụ kiểm tra tem và địa chỉ trên bức thư để biết điểm đến chính xác. Nhưng nó lại không hiểu rõ về domain – tên miền, khái niệm này khá trừu tượng và tương đối khó hiểu. Tại bước này, server SMTP sẽ phải liên lạc với server Domain Name System. Server DNS này tương tự như chiếc điện thoại hoặc cuốn sổ địa chỉ trên Internet, nhiệm vụ chính là biên dịch các domain như arrakis.com thành địa chỉ IP như 74.238.23.45. Sau đó, nó sẽ tìm ra bất cứ domain nào có MX hoặc máy chủ ảo vps mail exchange trên hệ thống và tạm thời đánh dấu domain đó. thuê tủ rack fpt.

Để đơn giản hơn, các bạn hãy hình dung quá trình này như sau: bưu điện nơi bạn gửi thư sẽ tiến hành kiểm tra trên bản đồ để xác định điểm đến, liên lạc với bưu điện tại đó để kiểm tra người nhận có hộp thư để nhận hay không.

Giờ đây, khi server SMTP đã có đủ lượng thông tin cần thiết, tin nhắn sẽ được gửi từ server đó đến mail server exchange của domain – Mail Transfer Agent (MTA). Nó sẽ quyết định chính xác thư đến sẽ đặt tại đâu, tương ứng với việc bưu điện ở khu vực người nhận sẽ chuyển thư đến địa chỉ nào thuận tiện nhất. Và sau đó, người bạn sẽ đi nhận thư, thông thường sử dụng chuẩn giao thức POP hoặc IMAP.
 

Lợi thế khi sử dụng Email server.
 

Xây dựng hệ thống mail nội bộ.
Xây dựng hệ thống mail nội bộ.

Ngày nay, thư điện tử (email) là 1 công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó tên miền thư điện tử cũng là đại diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng thay vì 1 địa chỉ mail cá nhân. Do đó việc xây dựng một hệ thống thư điện tử với tên miền riêng là rất quan trọng đối với 1 công ty, doanh nghiệp.
 

Với hệ thống này nhà quản trị có thể tự quản lý các địa chỉ mail:


– Tăng cường tính bảo mật cho hệ thống mail, thuê chỗ đặt máy chủ fpt
– Có khả năng xử lý số lượng email lớn.
– Có server riêng biệt.
– Email server có tính năng bảo mật an toàn dữ liệu.thuê máy chủ fpt
– Thiết lập được dung lượng tối đa cho từng email.
– Hệ thống thư điện tử Email server sẽ giải quyết được các vấn đề như mail bị virus, spam, bị đưa vào blacklist, không check được webmail, check online/offline, không thể kiểm soát nội dung…
– Trong một doanh nghiệp, người quản lý có thể kiểm soát nội dung email của nhân viên cấp dưới.
– Có thể check mail được trên Outlook và Webmail, thuận tiện ngay cả khi làm việc tại văn phòng hay đi công tác.
 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt