• slider
  • slider
  • slider

Phương pháp cải thiện chính tả trong việc học tiếng Đức đơn giản

Bạn bối rối vì chính tả tiếng Đức của mình? Không sao, hãy thử kinh nghiệm học tiếng Đức của chúng tôi với 9 phương pháp cải thiện chính tả hiệu quả.
Rất nhiều từ tiếng Đức được "mượn" từ các ngôn ngữ khác. Đó là lý do tại sao chúng ta có những từ rất kỳ lạ. Và điều đó khiến cho việc viết đúng chính tả trong tiếng Đức đã khó lại càng khó hơn. Vì vậy để cải thiện chính tả tiếng Đức của bạn, chúng tôi đã đưa ra bài viết kinh nghiệm học tiếng Đức bao gồm 9 phương pháp cơ bản.
 

Tại sao chính tả tiếng Đức lại quan trọng

 
Nếu bạn đang học tiếng Đức, bạn cần phải học cách đánh vần trong tiếng Đức. Bạn có thể nghĩ rằng văn bản và chính tả không quá quan trọng đối với giao tiếp hàng ngày. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn chỉ cần viết trong trường học, hãy suy nghĩ lại! Ngày nay, mọi người đang viết nhiều hơn bao giờ hết.

>> xem thêm Học tiếng Đức qua youtube hiệu quả tại nhà
 
học tiếng đức đơn giản
Học tiếng Đức cobản
 
Chúng ta viết để cập nhật trạng thái trên Facebook, chúng ta viết để gửi tin nhắn cho nhau, chúng ta viết email cho bạn bè và công việc, chúng ta viết báo cáo, và chúng ta làm vô vàn thứ khác bằng văn bản.
 

1. Sử dụng thuật ghi nhớ

 
Nhớ thông tin có thể rất khó khăn. Nhưng khi bạn cho rằng nó ý nghĩa, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để ghi nhớ. Bạn có thể biến thông tin thành một hình ảnh, một câu văn, một điệu hát hoặc bất cứ điều gì khác để ghi nhớ.
Vần điệu và bài hát làm cho các từ và thông tin dễ dàng hơn để nhớ. Hoặc bạn có thể tạo vần điệu của riêng bạn.Một từ viết tắt chứa chữ cái đầu tiên của một vài từ khác nhau. Bạn có thể sử dụng từ viết tắt trực tuyến hoặc trong các văn bản.Một số thuật ghi nhớ sử dụng câu để giải thích một từ. Bạn có thể tìm thấy những câu như thế này trên About.com hoặc theo ý bạn.
 
học tiếng đức dễ dàng
Học tiếng Đức dễ dàng hơn
 

2. Tìm hiểu một số quy tắc

 
Đôi khi cách tốt nhất để học là biết các quy tắc. Bắt đầu bằng cách học một vài quy tắc. Sau đó, khi bạn học từ mới, bạn có thể thêm nhiều hơn và nhiều hơn nữa quy tắc. Bạn có thể tìm thấy danh sách ngắn các quy tắc chính tả cơ bản tại smc.edu, YourDictionary và About.com . Đừng cố gắng để tìm hiểu tất cả cùng một lúc! Thay vào đó, học và thực hành một hoặc hai tại từ tại một thời điểm cho đến khi bạn hiểu chúng.Lần sau, nếu bạn tìm thấy một từ mà bạn không thể đánh vần được, hãy thử tìm hiểu xem nó tổ chức theo quy tắc nào.Học theo quy tắc đây cũng là điều giúp bạn học tiếng đức đơn giản hơn hiểu.

3. Tìm hiểu những từ thường sai chính tả
 
Một số từ rất khó khăn để đánh vần, mà ngay cả người bản ngữ cũng sai. Bạn cũng có thể tìm thấy một số video các từ sai chính tả trên Youtube.Nhiều từ thường sai chính tả không phải là những từ mà bạn cần phải sử dụng quá thường xuyên.Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên ghi nhớ tất cả những  từ này cùng một lúc!

>> xem thêm Học tiếng Đức bán chuyên sâu tại Sprachschule Aktiv
học tiếng đức đơn giản
Học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi
 
4. Thực hiện một danh sách các từ bạn có rắc rối chính tả
 
Thay vì nghiên cứu một danh sách các từ được thực hiện bởi một người khác, tại sao không làm danh sách của riêng bạn? Hãy viết những từ mà bạn gặp khó khăn về chính tả. Sau đó học quy tắc chính tả hoặc ghi nhớ chúng với thuật ghi nhớ.

5. Kiểm tra nguồn gốc từ trong từ điển
 
Nhiều từ tiếng Đức có nguồn gốc từ tiếng Anh . Biết nguồn gốc chung có thể giúp bạn đánh vần và hiểu từ hơn. Khi bạn tìm kiếm một từ trong từ điển, bạn có thể kiểm tra ý nghĩa và nguồn gốc của từ.

7. Nói nó ra
 
Đây là một thủ thuật chính tả thường được dạy cho những đứa trẻ, bởi vì nó rất đơn giản. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để đánh vần một từ, hãy nói ra, thật chậm và ghi lại những gì bạn nghe được bằng bút.

8. Vẽ một bức tranh
 
Bạn có thể sử dụng bản vẽ như là một thiết bị ghi nhớ. Sử dụng hình ảnh là một cách tuyệt vời để nhớ cách viết đây cũng là một cách học tiếng đức qua tranh.

9. Chơi trò chơi 
 
Chơi trò chơi chữ là một cách thú vị để kiểm tra kỹ năng chính tả mới của bạn. Nó cũng là một cách tốt để học từ mới.

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để cải thiện chính tả tiếng Đức của bạn rồi phải không? Chỉ cần ghi nhớ 9 kinh nghiệm học tiếng Đức này và thực hành nó hàng ngày, bạn nhất định sẽ thành công!
 
Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt