• slider
  • slider
  • slider

Lỗi khi học tiếng Đức

Một trong những yếu tố tạo nên thành công của các bạn khi học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ là bạn phải chăm chỉ. Học một ngôn ngữ mới dù khó hay dễ thì bạn cũng phải chăm chỉ học tập. Việc đó quyết định 80% việc bạn có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó hay không.
Khi học tiếng Đức bạn thương hay mắc sai lầm nhưng không ít đã phạm một số sai lầm khá nghiêm trọng khi học tiếng đức  mình sẽ nêu ra ở đây.
 

Lỗi về từ vựng cũng như ngữ pháp

 
Ở mức độ học tiếng Đức sơ cấp thì từ vựng và ngữ pháp rất đơn giản. khi chuyển sang trung cấp thì khá là khó khăn cũng là một rào cản lớn. Không còn là những bài đơn giản những cuộc trò chuyện dễ hiểu mà là những câu dài và phức tạp hơn với số lượng từ lớn.

>> xem thêm ​5 lý do để học tiếng Đức
Những sai lầm khi học tiếng Đức
Sai lầm khi học tiếng Đức
 
Những bài đọc được rút ra từ những bài báo cáo rất nhiều từ mới những câu dài và khó những bài nghe những cuộc thảo luận và câu hỏi khó tạo cho bạn cho khó khăn khi  học từ vựng tiếng Đức.

Trong khi học ở trình độ trung cấp,những yêu cầu về từ vựng cũng như ngữ pháp trở nên khá phức tạp và nhiều hơn làm cho những người lười biếng .Đối với một số người có suy nghĩ chỉ học từ vựng dễ đơn giản bỏ qua những từ khó nằm ở mức sơ cấp điều này sẽ tuyệt đối sai lầm vì khi bạn dịch hay hoàn thiện một câu bạn cần phải nắm đầy đủ từ vựng thì mới có thể dịch và làm được .

Học từ vựng một cách lười biếng chỉ học những từ cơ bản , bạn sẽ tạo cảm giác hiểu sơ sơ không chắc chắn nghĩa dẫn đến dễ quên . Chính do cách không dành thời gian học một cách chuyên tâm khi học ở mức độ cao hơn. Sai làm này sẽ được thấy rõ khi đọc một bài dài hoặc nghe một đoạn dài bạn sẽ không năm vững được toàn bộ đoạn viết hoặc đoạn nghe. Chúng tôi khuyên bạn hãy tập trung vào việc học từ vựng và ngữ một cách chuyên tâm ngay từ bây giờ đi để có thể sửa sai. 
 

Không làm theo người khác.

 
Việc làm theo này nó hoàn toàn không mang một chút sáng tạo và chủ động bạn hoàn toàn bắt trước người khác vì có thể cách làm của người đi trước không phù hợp với bạn. Khi học bạn cần tự tìm hiểu một cách học tập riêng dành cho bạn điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học.Khi bạn đạt được trình độ đọc hiểu nghe được thì bạn có thể học theo một cách mới của riêng bản thân mình.
 
học tiếng đức nhanh chóng
Hoc tiếng Đức nhanh chóng
 
Bạn chỉ mới học tiếng Đức cơ bản thì những kinh nghiệm của người đi trước bạn làm theo thì sẽ không hoàn toàn giúp bạn học tốt được , bạn sẽ không còn hứng thú học tiếng Đức nếu khi học mãi không tiến bộ được. 
Bạn cần sáng tạo cách thức học bên cạnh đó cũng nên tham khảo một số kinh nghiệm nếu phù hợp với bản thân,cần lập thời gian biểu phù hợp với chính mình.

Có thể là bạn sẽ thắc mắc "Nếu gặp từ mới thì dừng lại tra nghĩa hay cứ thế lướt qua?". Cả hai cách đều không ổn, lỗi này người mới học tiếng Đức cơ bản có thể mắc phải: học theo phương pháp của người khoá trên, bằng việc đọc tài liệu khó, không phù hợp trình độ của bạn và chỉ tra từ 1 lần chứ không chủ động học. Không thể phủ nhận đây là một cách để luyện tập để có thêm tiếp xúc với ngôn ngữ. Nhưng lưu ý rằng đây chỉ là cách rèn luyện chứ khôg giúp bạn nâng trình độ nhanh.

Học vì bằng cấp 
 
Đây là một lỗi nhiều người mắc phải, và chật vật trong suốt nhiều năm với tiếng Đức, cũng là chúng tôi thấy ở rất nhiều bạn người Việt khi học tiếng Đức. Sự nôn nóng và kỳ vọng học vượt cấp độ không chỉ là vấn đề của riêng ai.

Một số bạn học kể cho tôi câu chuyện như sau: họ quyết định gian lận trong kỳ thi xếp lớp đầu vào tiếng Đức ở một trường đại học bằng cách nhờ một người bạn Đức ngồi cạnh để chỉ, để... vào lớp cao hơn. Thay vì A2, bạn lại vào B1, và khi gặp lại, bạn nói với tôi là khóa tiếp sẽ xin xuống lại A2, vì vào lớp nghe không hiểu gì hết.

>> xem thêm: Học tiếng Đức có khó không?
 
sai lầm khi học tiếng đức\
Học tiếng Đức khó không
 
Bằng kinh nghiệm của các bạn đã từng nhảy lớp, tôi cũng nhìn ra nhiều khuyết điểm khi học vượt: mất động lực vì không theo kịp bạn bè, ngại ngùng với bạn bè, dễ bỏ lớp, có lỗ hổng kiến thức lớn nên không tiếp thu được bài học mới và không trám phần hổng đó được.

Tuyệt đối không nên vì bằng cấp mà học không đủ trình độ của mình. Cần  nắm rõ khă năng của mình để đảm bảo rằng việc học của bạn không vượt quá xa.Khi bạn học sai lớp điều này gây cho bạn mất thời gian và công sức vì khả năng của mình chưa đủ để học những kiến thức nâng cao.Hãy cố gắng học để lấp lạu những lỗ hổng mà bạn đã bỏ trống để có thể học tập tốt hơn.
 
Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt