• slider
  • slider
  • slider

Làm thế nào để nói tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn phần 2

Làm thế nào để nói tiếng Hàn thật trôi chảy? Làm thế nào để nói tiếng Hàn thành thạo như người bản xứ? Có thể bạn cũng biết mục đích cuối cùng của mỗi người học tiếng Hàn nói riêng và học ngoại ngữ nói chung đó là có thể giao tiếp và nói chuyện với người bản xứ một cách thành thạo và tự nhiên nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những phương pháp nói tiếng Hàn như người bản xứ thật hiệu quả. Để biết những nguyên tắc học phát âm tiếng Hàn là gì cũng như những phương pháp giúp học phát âm tốt hơn thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.
Đối với bất kỳ người học ngoại ngữ nào cũng vậy, mục tiêu cuối cùng của họ trong việc học ngoại ngữ đó chính là có thể giao tiếp như người bản xứ. Nói tiếng Hàn điều quan trọng nhất là cách phát âm, chỉ cần bạn phát âm sai hoặc phát âm không đúng với giọng người bản xứ thì lâu dần sẽ khó sửa chữa được nó. Bạn cần có kế hoạch học tập hợp lý cũng như cần biết những nguyên tắc khi học nói tiếng Hàn. Để biết những nguyên tắc học phát âm tiếng Hàn là gì cũng như những phương pháp giúp học phát âm tốt hơn thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

>>Xem thêm: 
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 4 
 
học tiếng Hàn
Học giao tiếp tiếng Hàn như người bản xứ

Cách phát âm từ ngữ Hàn Quốc: Không có âm

Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu bằng việc học cách đọc các từ trong bảng chữ cái Hàn Quốc, sau đó chuyển sang học cách phát âm những từ này. Trong khi học cách phát âm có thể rất lạ và khó để phát âm khi bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Mỗi từ tiếng Hàn, hoặc khối chữ, có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được phát âm theo cùng một cách. Âm điệu - ngữ điệu khi phát âm là một nguyên tố bổ sung cho ngôn ngữ có thể làm cho quá trình học tập trở nên phức tạp hơn.

Một số từ tiếng Hàn như máy tính, xe taxi và kem gần giống như từ tiếng Anh cả nghĩa lẫn phát âm. Những từ khác dựa trên tiếng Anh, nhưng có sự khác biệt nhỏ so với tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, vì chúng dựa trên từ tiếng Anh, nên chúng khá là dễ nhớ.

Là người nói tiếng Anh bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy rằng bạn đã quen thuộc với một số từ và khái niệm tiếng Hàn - gần giống như bạn đã học trong tiếng ANh! Sự song song giữa các từ tiếng Hàn và tiếng Anh không phải là phần dễ dàng nhất trong việc học tiếng Hàn và ngữ pháp cũng đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

 
học giao tiếp tiếng Hàn
Cách phát âm từ ngữ Hàn Quốc: Không có âm

Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự dễ dàng

Trong thực tế, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tốt nhất là đừng bận tâm với đại danh nào cả. Khi học tiếng Hàn, bạn có thể tăng tốc độ thông qua liên hợp khá nhanh. Động từ tiếng Hàn thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ căng thẳng và lịch sự. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng thay đổi, thì chúng thay đổi theo một cách đoán trước dựa trên phụ âm cuối cùng của động từ (hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng một nguyên âm).

Vì có một số lượng phụ âm hạn chế, và chỉ có khoảng năm loại động từ bất thường, học cách những động từ đó thay đổi không mất nhiều thời gian. Thậm chí tốt hơn, các động từ vẫn giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ "làm" (하다) sẽ luôn luôn là 해요 (làm) bất kể "tôi làm", "anh ấy", hoặc 'họ làm'.

Đại từ hiếm khi được sử dụng bằng tiếng Hàn, vì vậy bạn thường chỉ nói động từ. Người khác có thể đoán từ ngữ cảnh mà bạn đang đề cập. Kết quả là, đây là danh sách liên hợp động từ cho động từ 먹다 (ăn) trong thì hiện tại:

- Tôi ăn - 먹어요
- Bạn ăn - 먹어요
- Anh ấy ăn - 먹어요
- Cô ấy ăn - 먹어요
- Họ ăn - 먹어요
- Chúng tôi ăn - 먹어요

 
ngữ pháp tiếng hàn
Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự dễ dàng
 
Không có bất kỳ sự tham gia đặc biệt nào trong quá khứ. Thay vào đó bạn chỉ cần thêm một từ vào cuối câu để thay đổi từ 'ăn' thành 'đã ăn'. Dễ dàng phải không? May mắn thay, do ngữ pháp tiếng Hàn khá là dễ hiểu, do đó bạn có thể đạt được nhiều tiến bộ trong việc học tiếng Hàn trước khi bạn phải giải quyết các thành phần phức tạp hơn của ngôn ngữ.

Giải quyết các vấn đề 'Khó khăn' khi học tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn, bạn có thể bỏ những phần khó của ngôn ngữ để học sau. Một khía cạnh khó khăn của Hàn Quốc là nó là một ngôn ngữ có tính phân cấp. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng các từ khác nhau tùy thuộc vào người bạn nói chuyện. Trong khi điều này nghe có vẻ khó chịu, nếu bạn chỉ sử dụng hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng 'yo') dành cho những người lớn và bạn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với họ khi thêm từ này sau câu nói của bạn.

Khi bạn trở nên giỏi tiếng Hàn, bạn có thể bắt đầu tăng mức độ sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt hợp lý và lưu loát hơn. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng trong quá trình học ngoại ngữ của bạn. Không có lý do để lo lắng về việc sử dụng và áp dụng kiến ​​thức của bạn với những người Hàn Quốc lạ mặt  với những người lạ mặt bản xứ - nếu có điều gì đó, nó sẽ chỉ giúp bạn có thêm kiến ​​thức!

>>Xem thêm: 
Cách học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất 
 
những khó khăn khi học tiếng hàn
Giải quyết các vấn đề 'Khó khăn' khi học tiếng Hàn

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào danh dự và công việc bậc nhất ở Hàn Quốc, về cơ bản có một cách để nói chuyện với những người gần bạn, và một cách để nói chuyện với người xa hơn. Phiên bản (kết thúc bằng 'imnida' hoặc 'sumnida') thường xuất hiện trong sách giáo khoa từ rất sớm. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sử dụng nó nếu bạn đang làm một cuộc phỏng vấn việc làm, đưa ra một bài trình bày, hoặc nói về tin tức (những điều mà không có khả năng cho sinh viên mới bắt đầu được làm). Vì vậy, bạn nên tập trung vào hệ thống 'yo', mà bạn sẽ được sử dụng thường xuyên hơn nhiều.

Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó trẻ hơn bạn và gần bạn, sau đó bạn có thể bỏ 'yo' ở phía cuối câu. Điều này sẽ rất tiện dụng khi bạn bắt đầu làm quen với bạn bè và người quen. Được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng những người ở bên trên bạn. Điều này về cơ bản cũng giống như việc bạn chèn 시 vào sau động từ. Một số từ có các phiên bản đặc biệt nên được sử dụng khi nói. Ví dụ: 'ăn', 'tồn tại', 'sinh nhật' và 'tuổi' đều có những từ đặc biệt (không có quá nhiều từ đặc biệt, chỉ khoảng hai mươi hoặc hơn, do đó đừng lo lắng). 

Một khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận hơn của Hàn Quốc như bảng chữ cái, thì giờ và các từ dựa trên tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu sử dụng tiếng Hàn. Đó là thông qua cuộc hội thoại và tiếp xúc mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những phần phức tạp hơn của ngôn ngữ như thay đổi theo thứ bậc và những từ không dựa trên tiếng Anh. Hãy nhớ rằng, bạn hiếm khi cần phải sử dụng đại từ và bạn không cần phải liên hợp dựa trên đại từ. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nhanh chóng bạn sẽ học cách giao tiếp các khái niệm cơ bản bằng tiếng Hàn một cách dễ dàng!

 
học tiếng hàn
 
Tiếp cận tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn
 
Với thời đại thông tin phát triển như hiện nay, tại sao bạn lại không nghỉ đến việc áp dụng các ứng dụng công nghệ vào việc học tiếng Hàn của bạn. Sau khi bắt đầu cuộc hành trình để học tiếng Hàn, hãy tìm sự trợ giúp từ việc học tiếng Hàn trực tuyến. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của các tài nguyên có sẵn thông qua sách và Internet. Tại sao lại dễ dàng tìm thấy nguồn thông tin để học tiếng Hàn, dĩ nhiên mọi người đã nói tiếng Hàn hàng ngàn năm - đó không phải là ngôn ngữ mới. 

Phần còn lại của việc học đó là bắt đầu quan tâm đến văn hoá Hàn Quốc nhiều hơn vào thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, hầu hết các nguồn lực văn hoá để học tiếng Hàn là rất mới và dễ tiếp cận. Có nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để học tiếng Hàn và thường giáo viên sẽ đưa ra ví dụ thực tiễn hoặc sử dụng các video clip khi giải thích các khái niệm khó. Khi học tiếng Hàn, điều cuối cùng bạn sẽ làm là tìm hiểu qua sách giáo khoa, các nguồn dữ liệu Hàn Quốc hiện nay và có liên quan, điều này sẽ làm cho kiến thức của bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn và hơn thế nữa sẽ làm cho quá trình học tập vui vẻ nhiều hơn nữa! Cùng với các nguồn tài nguyên văn hóa hiện đại, bạn cũng có cơ hội học bằng cách nói tiếng Hàn với người bản xứ ngay khi bạn có thể học giao tiếp một cách trôi chảy hơn.


Học tiếng Hàn: Làm thế nào để thực hành nói tiếng Hàn

Hầu hết người Hàn Quốc rất tự hào về đất nước và ngôn ngữ của họ, và rất thích nó nếu có nhiều người nói được tiếng Hàn. Kết quả là, có rất nhiều người sẵn sàng dạy bạn tiếng Hàn. Đặc biệt ở Seoul, rất dễ tìm các lớp học tiếng Hàn miễn phí.

Tương tự, người Hàn Quốc hiếm khi mong đợi người nước ngoài nói tiếng Hàn tốt để. Học cách
giao tiếp tiếng Hàn cơ bản với một số trợ giúp, sau đó đi ra ngoài và thử trải nghiệm giao tiếp với những người bản xứ để có thể nâng cao trình độ và khả năng giao tiếp của bạn.

Với những thông tin mà bài viết đã đưa ra ở trên mong rằng đó thực sự là những kiến thức vô cùng hữu ích đối với các bạn đang còn phân vân không biết phương pháp nào có thể giúp ích cho bạn trong việc nói và giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả. Hãy cùng theo dõi những phần tiếp theo "Làm thế nào để nói tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn" để có thêm nhiều kiến thức hơn nữa về việc nói và giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả hơn nhé.

Chúc bạn thành công!

Tag:
cách nói tiếng hàn lưu loát, làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học tiếng hàn để đi làm, phần mềm học tiếng hàn quốc có phát âm, tự học tiếng hàn quốc, kinh nghiệm nói tiếng hàn, cách nhớ phụ âm tiếng hàn, cách nhớ nhanh phụ âm tiếng hàn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt