• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả qua các nguyên tắc khoa học

Học tiếng Nga hiệu quả cần có những phương pháp đúng. Những phương pháp theo khoa học sau sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Nga giao tiếp.
Một vấn đề chung của người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nga nói riêng là học rất nhiều nhưng kết quả thu được lại không như mong muốn. Đó là do thời gian học của chúng ta đã không được sử dụng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc thời gian theo khoa học có thể áp dụng vào việc học tiếng Nga, để người học sử dụng thời gian trong ngày để học tiếng Nga hiệu quả hơn.

Xem thêm: http://kinhdoanhchungcu.net/details/phuong-phap-luyen-nghe-tieng-nga-hieu-qua-nhat-1.html


1. Học tiếng anh giao tiếp theo nguyên tắc 80/20

Nguyên tắc 80/20 là phát hiện của nhà kinh tế học Vilfredo Parettohay, còn gọi là định luật Pareto. Nguyên tắc này cho rằng, 80% kết quả đến từ 20% nguyên nhân hoặc lí do xuất phát điểm. Mọi người thường nghĩ rằng nguyên tắc này chỉ được áp dụng trong kinh doanh, ví dụ như 80% doanh thu đến từ 20% đối tượng khách hàng... Tuy nhiên, định luật đơn giản này có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống – trong đó có cả việc học tiếng ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nga nói riêng.
 
học tiếng nga
Bạn có đang học tiếng Nga đúng cách?

Thực tế, trường học dạy bạn hàng trăm các quy tắc, phương pháp tiếng Nga. Nhưng bạn có biết, phương pháp học, tài liệu, giáo viên... chỉ chiếm 20% thành công trong việc học tiếng Nga của bạn. 80% còn lại đến từ động lực, sự đam mê của chính bản thân bạn. Vậy, làm thế nào để có động lực học tiếng Nga?

Đến đây, ta lại đến với phát hiện của Jack Canfield. Ông đã phát hiện ra rằng những người thành công thường có sức hút đặc biệt để lôi cuốn những điều xung quanh về phía họ. Để có được sức hút đặc biệt đó, họ thường tập trung thực sự vào điều họ muốn làm và ít xao lãng vào các hoạt động có thể làm tiêu hao năng lượng của họ. Những người có năng lượng thu hút càng mạnh thì những kết quả đạt được càng lớn, và thành công mang lại cũng lớn hơn.

Vậy nên, mỗi khi bạn bắt đầu học tiếng Nga, việc trước tiên là phải tạo năng lượng cho bản thân. Cách đơn giản nhất là tạo cho mình một tâm trạng vui vẻ. Bạn hãy thử học tiếng Nga qua các bài hát hay các bộ phim bằng tiếng Nga mà bạn yêu thích. Khi học, bạn có thể tự tạo năng lượng, tăng hứng thú cho bản thân bằng cách cử động cơ thể. Bạn có thể vừa đi dạo vừa lẩm nhẩm từ vựng, bài học, hoặc sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ bài rất lâu, và có thể sử dụng dễ dàng khi cần. Nếu bạn chỉ ngồi yên 1 chỗ, bạn sẽ học nhanh nhàm chán và không có nhiều động lực học.

 
học tiếng nga
Học tiếng Nga online hiệu quả

Xem thêm: http://hoctiengnga.vn/n31/Doi-dieu-can-biet-khi-hoc-tieng-nga.html

2. Một vài phương pháp để bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nga

Mỗi sáng thức dậy trước khi đi làm, bạn hãy cố gắng học thuộc vài từ vựng. Bạn có thể viết từ vựng đó vào một tờ giấy nhỏ và mang theo bên mình để có thể "ngâm" những từ vựng đó trong suốt một ngày hoạt động. Bên cạnh đó, hãy dùng những từ bạn vừa học để viết ra thành 1 đoạn văn ngắn hay tối thiểu là 1 câu văn.

Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu và dễ dàng biết cách vận dụng chúng vào tình huống nào. Bạn có thể tìm một người bạn nào đó cũng có nhu cầu học tiếng Nga giao tiếp giống bạn và hai người sẽ đàm thoại với nhau bằng tiếng Nga mỗi ngày với những câu đơn giản. Trong một thời gian ngắn, bạn đã có thể trang bị một vốn từ vựng lớn.

 
học bổng học tiếng nga
Học tiếng Nga mọi lúc mọi nơi

Học tiếng Nga thật sự không khó nhưng điều quan trọng là bạn phải tự học và kiên nhẫn, chăm chỉ thì mới có thể thành công. Bạn hãy cố gắng dành thời gian để tham gia 1 khóa học tiếng Nga ở trung tâm hay bạn cũng có thể học từ những người bạn thành thạo về nó, để có được những kiến thức nền tảng vững vàng hơn. Mỗi ngày bạn hãy thực tập lắng nghe và nói tiếng anh trên truyền hình, radio hay trên Internet, nó sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe nói tiếng Nga, hơn nữa bạn có thể học cách phát âm. Bạn cũng cần học các thành ngữ tiếng Nga và các câu giao tiếp phổ biến.

Học tiếng Nga hay bất cứ ngoại ngữ nào cần có phương pháp đúng. Áp dụng các nguyên tắc và phương pháp học trên sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian học. Bạn có thể học tiếng Nga mọi lúc, mọi nơi trong ngày. Nếu mỗi ngày, bạn đều "ngâm" mình trong tiếng Nga như vậy, sự thành công sẽ đến với bạn trong thời gian ngắn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt