• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Nga cơ bản cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu học bạn không biết nên học như thế nào và học ra sao để cho có kết quả, Khi bắt đầu đến với chương trình đào tạo tiếng Nga, ngoài việc được làm quen và học tiếng Nga căn bản, sinh viên còn có môi trường học tập đa năng, linh động, tạo điều kiện cho các bạn dễ dàng tiếp thu. Tại đây, sinh viên còn có điều kiện tham gia những hoạt dộng ngoại khoá ở trung tâm, giúp cho các bạn trao dồi kiến thức, và có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiêm lẫn nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn biết về cách học như thế nào là tốt nhất

Liệu đâu là phương pháp học hiệu quả giúp cho những người mới bắt đầu học tiếng Nga nhanh và hiêu quả.
 

1. Kiên trì học tập


Căn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu cách 3 ngày học 30 phút từ mới, không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút.

Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà hoc tập, do sau đó không bị tác đông của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt.
  2. Nên thay đổi phương pháp học

Nếu bạn cảm thấy chán nản với phương pháp học hiện tại không có hiệu quả cao thì bạn nên thay đổi phương pháp học tiếng Nga. Chẳng hạn như học qua tivi, internet, học theo nhóm hay tham gia các cộng đồng.

Khi bạn thường xuyên sử dụng một phương pháp rất dễ khiến cho các bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi, có thể bạn sẽ không muốn học nữa và nhanh chóng kết thúc vấn đề học. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua hội thoai, xem băng hình… như thế sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

3. Không nên nhớ máy móc

Không được nhớ theo kiểu trí nhớ mang tính máy móc mà bạn cần phải nhớ theo tư duy, nhớ hiểu. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải.

Học tiếng Nga qua truyện cười – một cách học khôn ngoan.
 
Khi bắt đầu học tiếng Nga như thế nào
Khi bắt đầu học tiếng Nga như thế nào
 
4. Dịch mọi lúc có thể
 
Trong cuộc sống hằng ngày bạn bắt gặp hay vô tình thấy được một thứ nào đó thì hãy cố gắng nhớ và dich chúng. Việc làm như vậy khiến chúng ta tư duy rất cao, và tăng khả năng nhớ rất lâu

Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, có lợi cho việc mở rộng tri thức nâng cao khả năng phản ứng nhanh, khiến cho bản thân có thể nhanh chóng lấy từ câu, cú pháp từ trung khu đại não, phát hiện thấy không đủ thì lập tức bổ sung.

5. Tìm hiểu nâng cao

Học ngoại ngữ, không chỉ nắm bắt những kiến thức đúng trong giáo trình mà còn phải thông qua giáo trình phản diện để học được cách tránh phạm lỗi. Tìm hiểu nâng cao những kiến thức nâng cao và tự học hỏi hay được sự hướng dẫn của giáo viên bạn bè,.. Chỉ khi bạn tự học hỏi thì kiến thức mới được nâng cao.
 
học tiếng nga nhanh chóng
Kết hợp nhiều hình thức để học tiếng Nga nhanh chóng
 
6. Kết hợp với các phương thức học khác

Đọc báo, tạp chí, sách tham khảo, nghe đài, xem băng, tham dự các buổi đàm thoại. Ngoài ra còn học theo youtube hay các diễn đàn của người Nga. Khi học theo phương pháp này bạn cần phải kết học với việc luyện nghe và phản xạ

7. Luyện nói

Cần phải nhờ người khác sửa lỗi, không sợ xấu hổ, không nhụt chí.

8. Nắm bắt được những thứ quan trọng

Học ngoại ngữ không nên tìm hiểu quá nhiều qúa rộng mà không hiểu bao nhiêu, nên nắm những điểm cốt lõi. Nhắm bắt được những kiến thức cốt lõi và cơ bản nhất của vấn đề, chỉ khi vậy ban mới thật sự học và tìm hiểu nâng cao hơn được. Trong câu thường có từ, ngữ pháp cú pháp và tập quán.

9. Đam mê và quyết tâm

Bạn muốn thành công trong việc chinh phục tiếng Nga? Bạn cần dành một chút đam mê và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Không có việc gì mà bạn có thể thành công mà không đam mê nó cả. Mức độ quyết tâm thì phụ thuộc vào mỗi người, chỉ cần mỗi ngày bạn dành một chút thời gian để học, thực hành thì một lúc nào đó, bạn sẽ nhận được sự thành công từ lúc nào mà bạn không biết.

Tags:  học tiếng nga online, học tiếng nga có những lợi ích gì, kinh nghiệm du học nga...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt