• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng đức có khó không

Để có thể nâng cao nhu cầu học tiếng Đức một cách hiệu quả và hợp lý, bạn cần không ngừng trao dồi trình độ nghe nói đọc viết một cách thường xuyên để có thể nâng cao trình độ của bản thân
Bất cứ ai đang sinh sống và nhập cư ở đất nước Đức , Muốn được hòa nhập trong cộng đồng ấy việc đầu tiên là phải giỏi tiếng Đức trước đã. Bạn không cần phải nói tiếng Đức hoàn hảo và thành thục như những người bản xứ hay những người đã sinh sống lâu năm ở Đức.
hjc tiếng đức dễ dàng
Học tiếng Đức dễ dàng hơn

Bạn chỉ cần nói tiếng Đức khoảng 60% như họ (hơn nữa thì càng tốt) là cũng đủ để bạn có thể giao tiếp và đối phó những chuyện ngoài ý muốn , ví dụ như :gọi cho cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp hoặc ai đó nói về bạn không đúng ... Hôm nay mình muốn chỉ cho các bạn vài phương pháp học tiếng Đức đơn giản .Mình không dám " múa rìu qua mắt thợ " , chẳng qua chỉ là vài kinh nghiệm tổng hợp được từ bản thân và của những bậc cô chú , anh chị vốn là cựu sinh viên ở Đức.

Bất kể bạn học ngoại ngữ nào thì điều kiện đầu tiên vẫn là : NGHE - NÓI -ĐỌC - VIẾT .

1) Luyện NGHE - NÓI

Muốn nghe tốt, hãy mở radio hay tivi hàng ngày và coi bất cứ chương trình nào bạn thích. Không cần nhiều, mỗi ngày khoảng 10 phút, nhưng thường xuyên và hàng ngày. Tối trước khi đi ngủ nghe một bản nhạc bằng tiếng Đức. Nên tập nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi, ngồi Auto đừng nghe nhạc Việt, mà nên nghe nhạc Đức hoặc tin tức bằng tiếng Đức. Ngồi trên tàu, bus , lắng nghe người Đức nói chuyện, có thể lúc đầu bạn không hiểu, nhưng cứ làm thường xuyên và đều đặn.Thì trong khoảng một thời gian ngắn, bạn có thể hiểu khoảng 80% ngưởi Đức họ nói gì. Và có thể thích nghi với môi trường của tiếng Đức
 
luyện kỹ năng nghe và nói học tiếng Đức
Luyện kỹ năng nghe nói 

Cầm tờ báo để có thể đọc hiểu một cách chi tiết, trò chuyện hay kể chuyện với bạn bè để có thể giao lưu một cách thành thục. Nếu bạn nào không có bạn bè Đức thì có thể học theo các người đi đường.

>> xem thêm: http://kinhdoanhchungcu.net/details/phuong-phap-cai-thien-chinh-ta-trong-viec-hoc-tieng-duc-don-gian.html

2) Luyện ĐỌC-VIẾT

Mua báo đọc hàng ngày, đọc một đoạn tin ngắn, hay xem một mẫu truyện tranh ngắn của tiếng Đức, từ nào không hiểu thì viết ra và tra từ điển. Mỗi ngày viết một câu thành ngữ nào mà bạn thích, ví dụ như : Ein Leben ohne Feste ist eine weite Reise ohne Gasthaus. ( Cuộc sống không ổn định là tiếp tục chuyến du hành không nhà trọ ) Sở dĩ nói các bạn học những câu ngạn ngữ, vì học thế sẽ làm cho bạn cảm thấy thú vị hơn thay vì hàng ngày học những từ vựng như : das Fleisch(thịt), der Käse ,die Milch dễ chán .

Thay vì học như vậy , bạn có thể viết một câu như sau : Blummen sind das Lachen der Erde, thế là bạn vừa tập viết cả câu lại vừa học luôn từ vựng như DER ERDE. Trước khi đi ngủ viết ra một lần nữa, vừa viết vừa đọc. Vừa không nhàm chán mà vẫn học được những từ vựng mới trong câu ngạn ngữ đó .Và nhất là khi học ngữ pháp, thường khô khan và dễ nhàm chán , bạn nên học như sau: Ich hab dich gefunden OBWOHL ich dich nie gesucht habe und TROTZDEM halte ich dich fest ...(em đã tìm thấy anh mặc dù em chưa bao giờ tìm kiếm và dù sao em muốn giữ chặt anh ....) thay vì những câu : Das Wetter ist schlecht. Trotzdem fahren sie 2 Tage weg, nghe hơi khô và chán.

 
phát triển thêm kỹ năng đọc viết học tiếng Đức
Phát triển thêm kỹ năng đọc viết

Học ngoại ngữ, giống như ta nấu món ăn, nếu chỉ bỏ muối hay làm bánh mà chỉ cho đường là xong, miễn sao ăn thấy ngọt hay mặn là được thì rất khó nuốt. Nhưng nếu bạn bỏ thêm các gia vị khác thì sẽ ăn ngon miệng hơn. Học tiếng Đức  cũng thế, nếu lúc nào cũng chăm chú chỉ trong sách học hay nghe hoài CD thì rất dễ nản.

Hãy làm cho việc học tiếng Đức của bạn trở nên phong phú và hào hứng hơn.
Vì mình không phải là cô giáo dạy tiếng nên phương pháp của mình khá đơn giản và sẽ không tránh được sai sót.Chúc các bạn học tiếng Đức thành công. Tặng mọi người bốn câu thơ bằng tiếng Đức mà mình thấy hay hay nên viết ra đây cho mọi người đọc cho vui.

>> xem thêm: 
http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-de-hay-kho-ta-.html

Da stehst du am weg ? 
Stehst immer dazu 
Weg warte am weg 
Auf wem wartest 

Cầm tờ báo đứng trước gương đọc to một đoạn ngắn ( như kiểu đọc diễn văn), trò chuyện hay kể với chồng ( Đức ) mỗi ngày một đề tài nào đó. Nếu bạn nào không có chồng Đức thì có thể học theo con của bạn, nói chuyện với con bằng tiếng Đức và nhớ nhắc con bạn sửa giọng cho bạn nếu nói sai (cách này sẽ làm cho bạn trau dồi tiếng Đức, nhưng có khả năng làm con bạn quên tiếng Việt)

Vì mình không phải là giáo viên dạy tiếng nên phương pháp của mình khá đơn giản và sẽ không tránh được sai sót. Chúc các bạn học tiếng Đức thành công. Hy vọng các bạn có thể trao dồi thêm tiếng Đức và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để có thể
nâng cao trình độ học tiếng Đức.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Website rao vặt