• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Đức cơ bản với thủ thuật tìm và học câu mới

Đúng như lời các bạn đã học qua tiếng Đức là "tiếng Đức là một ngôn ngữ khó", tiếng Đức khó ở mọi mặt ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Vậy để học thành công nó bạn cần có những phương pháp học hiệu quả và sự kiên trì chăm chỉ luyện tập hằng ngày.
Nhớ lại những ngày đầu tiên học tiếng Đức, chắc hẳn bạn đã phải học thuộc lòng hàng trăm từ mới. Đó là điều cũng không mấy dễ dàng nhưng bù lại bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết tốt hơn về ngôn ngữ. Thế nhưng học một thứ ngôn ngữ mà chỉ học từ mới thôi thì chưa đủ. Đúng, sẽ vẫn có những từ mà bạn không biết. Nhưng nếu bạn tìm hiểu toàn bộ câu, thay vì từng từ riêng lẻ, bạn có thể học nhanh hơn rất nhiều!

Học tiếng Đức cơ bản với thủ thuật tìm và học câu mới
 

1. Đọc, đọc và đọc 

 
Một số phần mền trên internet giúp bạn có thể cùng một lúc tìm hiểu cấu trúc câu và tăng cường vốn từ vựng một cách nhanh chóng khi học tiếng Đức. Từ tạo nên câu, và câu tạo nên ngôn ngữ. Vì vậy, câu là thứ quan trọng nhất bạn cần tìm hiểu khi học tiếng Đức. Khi bạn tìm hiểu câu, bạn cũng sẽ, song song với đó, tìm hiểu và trau dồi vốn từ của mình. Và bạn sẽ học nhanh hơn và tốt hơn rất nhiều so với khi bạn chỉ học thuộc lòng từng từ từng từ một. Điều này giúp bạn học tiếng đức đơn giản hơn nhiều bằng cách đó chính là đọc.

>> xem thêm Sách học tiếng Đức cho trẻ em ở Đức
học tiếng đức đơn giản
Học tiếng Đức cơ bản
 
Có nhiều cách để học từ mới và câu, nhưng cách dễ nhất và hiệu quả nhất là đọc. Bạn có thể đọc sách, tạp chí, phụ đề hoặc các bài báo trực tuyến. Đọc sách không chỉ cho phép bạn học từ mới, mà còn cho bạn thấy cách dùng từ. Việc này sẽ giúp bạn hiểu cách đặt câu và giúp bạn biết cách sử dụng đúng các từ trong câu đó. Bằng cách đó, bạn sẽ biết cách sử dụng những từ đó, câu đó trong văn nói hoặc văn viết và nhờ đó việc học tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đấy!
 

2. Học tiếng Đức qua phim ảnh

 
Một số người không thích đọc sách, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể học tiếng Đức theo cách dễ dàng như những người đọc sách. Có rất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình trên mạng có thể giúp cải thiện việc học tiếng Đức của bạn, và lắng nghe các đoạn nói chuyện trong phim cũng sẽ giúp bạn cải thiện phát âm của bạn đấy!

Ưu điểm lớn nhất của việc học tiếng Đức từ phim ảnh là các câu sử dụng trong phim thường giống như những lời nói được sử dụng trong các cuộc đối thoại ngoài đời. Học những câu nói đó sẽ làm cho lời nói của bạn tự nhiên hơn và phát âm chuẩn hơn.
Để bài học trở nên dễ dàng hơn, hãy xem phim với phụ đề và đọc theo phụ đề đó để biết cách đặt câu trong các cuộc nói chuyện. Nếu bạn bị lỡ hay không hiểu đoạn nào, hãy tua và xem lại cho đến khi bạn thông suốt tất cả mọi thứ trong bộ phim đó. Hãy tập xem phim tiếng Đức như một thói quen. Có thể ban đầu bạn sẽ không cảm thấy có gì thay đổi nhưng khi nhìn lại cả quá trình bạn sẽ không ngờ rằng mình đã tiến xa đến như vậy đâu!

>> xem thêm ​Học tiếng Đức qua những bộ phim học đường
học tiếng đức cơ bản
Học tiếng Đức qua phim
 

3. Học những cụm từ trong từ điển

 
Những cuốn từ điển không chỉ sử dụng để tra từ mới. Có những bộ từ điển có chứa cả cụm từ thay vì một từ đơn lẻ. Điều này khá là hữu ích cho việc học tiếng Đức sơ cấp  của bạn đấy!

Những cuốn từ điển như vậy sẽ giúp bạn tìm hiểu những câu nói phổ biến, những câu thành ngữ, tục ngữ được sử dụng trong giao tiếp thường ngày, và từ đó, sẽ giúp bạn học cách đặt và sử dụng câu. Khi mà bạn tra cứu đến một từ mới nào đó, những cuốn từ điển này cũng sẽ đưa ra cho bạn những ví dụ về đặt câu với từ mới đó. Đây quả thực là một cách rất tốt để học từ mới.
 

4. Hãy viết lại để nhớ tốt hơn

 
Giả sử là bạn đang du lịch tại Đức và bạn đang đi bộ trên đường. Bạn quyết định đã đến lúc trở về khách sạn. Bạn bắt đầu nhờ một người đi đường chỉ đường cho bạn về khách sạn. Nhưng bạn thấy rằng bạn không chỉ quên đường trở về khách sạn mà bạn cũng quên luôn cách nhờ ai đó chỉ đường về!

Đây là một trường hợp mà một cuốn từ điển cụm từ có thể có ích. Một miếng giấy nhớ ghi lại những câu nói hữu ích mà bạn luôn giữ bên người cũng rất hữu ích trong trường hợp này. Trên thực tế, viết ra sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn viết lại những câu mà bạn cần nhiều lần, bạn có thể thậm chí không cần notepad để nhớ được những câu đó!
 
học tiếng đức nhớ lâu
Nhớ lâu hơn nếu biết cách học
 
Việc nghiên cứu những câu nói như vậy không chỉ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về thứ ngôn ngữ bạn đang sử dụng. Vì vậy đừng ngại viết lại thật nhiều và thật nhiều lần các câu nói bạn tình cờ bắt gặp hay có chủ đích nghiên cứu, chúng sẽ giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn nhiều đấy!

Giống như câu thành ngữ tiếng Đức, "Es gibt mehr als einen Weg, um eine Katze zu hauen", có rất nhiều cách để đạt được mục tiêu của bạn. Bằng cách sử dụng những lời khuyên trên đây, hy vọng bạn sẽ ngày càng tiến bộ trên con đường chinh phục tiếng Đức của mình! Chúc các bạn thành công!
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt