• slider
  • slider
  • slider

Bạn có nên học tiếng Nga ngay bây giờ hay không ?

Nắm được thắc mắc đó, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về tiếng Nga cũng như một số lí do khiến bạn nên bắt đầu học ngôn ngữ này ngay bây giờ. Là một ngôn ngữ Slavic, tiếng Nga có nhiều điểm tương đồng với tiếng Ba Lan, tiếng Ukraina, tiếng Bungari và tiếng Séc. Ở các quốc gia thuộc Liên Xô cũ, người ta ước tính rằng những người khoảng 20 tuổi khi Liên Xô tan rã vẫn còn giữ được kiến ​​thức về Nga.
Hiện tại có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, mỗi ngôn ngữ có một nét đặc sắc riêng. Ngôn ngữ mà chúng tôi muốn đề cập tới hôm nay đó chính là tiếng Nga. Chắc chắn có một số bạn đã và đang có băn khoăn về việc có nên học tiếng Nga hay không. Nắm được thắc mắc đó, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về tiếng Nga cũng như một số lí do khiến bạn nên bắt đầu học ngôn ngữ này ngay bây giờ

1. Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới

Là một ngôn ngữ Slavic, tiếng Nga có nhiều điểm tương đồng với tiếng Ba Lan, tiếng Ukraina, tiếng Bungari và tiếng Séc. Ở các quốc gia thuộc Liên Xô cũ, người ta ước tính rằng những người khoảng 20 tuổi khi Liên Xô tan rã vẫn còn giữ được kiến ​​thức về Nga. Bất chấp sự thù địch văn hoá mà ngôn ngữ vẫn còn phải đối mặt, nó là một loại ngôn ngữ cho nửa châu Âu của châu Âu. Tại Hoa Kỳ, ước tính khoảng 850.000 người nói tiếng Nga.

Tiếng Nga được hơn 260 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Không chỉ là ngôn ngữ chính thức của Nga, mà còn có vị trí chính thức ở Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan. Nó cũng thường xuyên được sử dụng trong các quốc gia Israel, Baltics, Trung Quốc, Ukraina, Armenia và ngay cả Hoa Kỳ. Nó đôi khi được coi là ngôn ngữ nói nhiều nhất ở châu Âu. Theo Ethnologue, tiếng Nga là ngôn ngữ thứ 8 nói trên hành tinh.

 

2. Để khám phá một nền văn hóa hấp dẫn


Phần lớn văn hoá Nga được thực hiện thông qua văn học và ngôn ngữ của nó. Bạn có thích đọc Tolstoy, Dostoyevsky và Pushkin bằng ngôn ngữ gốc của họ hay không? Học tiếng Nga sẽ cho phép bạn hiểu được sự phức tạp của nền văn hoá này. Ngôn ngữ Nga có rất nhiều nét khác biệt so với tiếng Anh. Mặc dù điều này có vẻ giống như một sự đơn giản, nhưng nó không phải là; Sự thưa thớt của các từ chức - các bài báo, giúp đỡ các động từ và một số giới từ - cho phép tác giả kể lại câu chuyện của mình tốt hơn bởi vì nó để lại nhiều chỗ cho những từ có ý nghĩa.
 
Có nên học tiếng Nga ?
Có nên học tiếng Nga ?

Âm nhạc Nga là một cách khác mà nền văn hoá thể hiện bản thân. Từ nhạc cổ điển của họ cho đến một dàn hợp xướng Red Army và phong trào âm nhạc Romantic, người Nga luôn có thể tự xác định mình thông qua âm nhạc. Tuy nhiên, văn hoá Nga không chỉ giới hạn trong kinh điển! Văn hoá đã được hiện đại hóa và pha trộn với nền văn hoá toàn cầu, trong khi vẫn trung thành với nguồn gốc của nó. Học tiếng Nga giao tiếp cho phép bạn nói ngôn ngữ của họ và cho phép bạn hiểu họ và văn hóa của họ theo một cách dễ dàng nhất.

>>> Xem thêm: Tại sao học tiếng Nga online 

 
3. Học tiếng Nga để có một công việc làm

Về mặt ngoại giao, các sự kiện ở Ukraine trong năm 2014 đã chứng minh rằng Nga đang cố gắng giành lại vị trí của một nhà lãnh đạo địa chính trị cùng với Hoa Kỳ, EU và các nước khác. Nga hiện đang là thành viên của G20, Hội đồng châu Âu, Liên Hợp Quốc, UNESCO và Tổ chức Thương mại Thế giới. Do đó, Nga lại một lần nữa trở thành một ngôn ngữ thường được nghe trong các cuộc trao đổi ngoại giao.

Kể từ đầu thiên niên kỷ mới, Nga đã và đang trong quá trình giành lại vị trí của nó như là một lực lượng kinh tế toàn cầu lớn. Sự ra đời của một tầng lớp trung lưu mới của Nga đã khiến cho nhiều người Nga đi du lịch nước ngoài, để lại dấu ấn đáng chú ý đối với ngành du lịch toàn cầu. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực du lịch, người Nga chắc chắn là một điểm tích cực trong bản lý lịch của bạn. Muốn đạt được điều đó bạn cần phải học tiếng Nga giao tiếp thành thạo.

 
Có nên học tiếng Nga ?
Có nên học tiếng Nga ?

Một khía cạnh khác đã giúp hình thành nên một thế kỷ 21 của Nga là một sự bùng nổ về kinh tế vào cuối thế kỷ này. Điều này đã dẫn đến ngày càng có nhiều công ty tìm kiếm nhân viên đủ năng lực có thể nói và viết bằng tiếng Nga. Ngược lại, do C.E.O.s và các thành viên lớn tuổi của các tập đoàn Nga nói tiếng Anh rất ít, các công ty Nga cần nhiều người nói tiếng Anh và dịch giả tiếng Anh đủ năng lực.

Thêm khả năng học tiếng Nga giao tiếp vào bản lý lịch của bạn sẽ luôn tạo ấn tượng tốt ngay cả khi công việc của bạn không cần tiếng Nga hoặc bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài nào khác. Với bất kỳ nhà tuyển dụng nào, có thể lướt qua và làm quen với một ngôn ngữ được coi là khó khăn như người Nga sẽ thể hiện sự cống hiến, tháo vát và sự kiên trì nghiêm túc - tất cả đều là những phẩm chất mà người nộp đơn rất mong muốn. Nói tóm lại, có thể học tiếng Nga hiệu quả sẽ chứng minh trí tuệ của bạn.

 
4. Học tiếng Nga để kết bạn

Nói một ngôn ngữ khác sẽ cho bạn một lợi thế lớn trong việc kết bạn và liên lạc mới. Biết được Nga sẽ cho phép bạn thông cảm hơn với dân số Nga và giúp bạn tạo ra các mối quan hệ chuyên nghiệp hoặc tạo ra tình bạn mới khi bạn đi du lịch ở đó. Học tiếng Nga giao tiếp bạn có thể dễ dàng trò chuyện với những người bạn mới một cách thân thiết nhất.

Trong việc tìm hiểu tiếng Nga, bạn sẽ gặp nhiều người mới, hoặc Nga hoặc những người chia sẻ tình yêu của Nga mà bạn sẽ đến. Nếu bạn đã có một người quan trọng khác nói tiếng Nga, hãy tận dụng nó. Đây là một cách rất hữu ích để học và thực hành ngôn ngữ và có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng. Tôi sẽ không giấu một thực tế rằng đây là một động lực cho tôi tại một thời điểm!

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga cơ bản cho người mới bắt đầu

 
5. Để học cái gì mới, hữu ích và khác biệt

Tiếng Nga sẽ giúp bạn nhận ra các khái niệm hữu ích để học các ngôn ngữ khác. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu ngôn ngữ của bạn tốt hơn! Thực hiện nhiệm vụ học tiếng Nga sẽ làm thay đổi sâu sắc cách bạn nhìn vào các ngôn ngữ và hiểu thế giới xung quanh bạn. Cho dù bạn là sinh viên cao đẳng hoặc trung học, bây giờ là thời điểm để đưa ra quyết định sớm bắt đầu học tiếng Nga.

Trái với các ngôn ngữ khác mà bạn dễ học, có một giáo sư giỏi của Nga sẽ tạo ra sự khác biệt. Trong khi tôi không nghĩ rằng các trường đại học dạy ngôn ngữ sử dụng phương pháp hiệu quả nhất, tuy nhiên, họ cung cấp một môi trường mà làm cho nó khó khăn để từ bỏ, tạo ra một quá trình ngâm mà bạn chỉ đơn giản là không thể tự mình, và, Họ cung cấp một bằng tốt nghiệp!

 
Có nên học tiếng Nga ?

Có nên học tiếng Nga ?
 
Tiếng Nga có thể cho phép bạn truy cập vào một số công việc có thu nhập cao như giáo sư người Nga, giáo sư tiếng Anh cho sinh viên Nga hoặc dịch giả. Chính phủ Hoa Kỳ trả tiền cho các dịch giả Nga, và như một ngôn ngữ quan trọng, chính phủ cung cấp các chương trình học tập được tài trợ đầy đủ để giúp học sinh tự học tiếng Nga. Chuyên môn trong ngôn ngữ này đem lại nhiều lợi ích, cả trong cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của bạn.

6. Để khám phá đất nước Nga

Sau một vài chuyến đi đến Nga và gặp gỡ với những du khách khác, tôi vẫn tin vào một điều: Một khi bạn học (thậm chí một chút), cách mà bạn trải nghiệm chuyến đi của mình ở đó sẽ thay đổi vô cùng.

Người Nga không biết đến nụ cười của họ, và một số người có thể nghi ngờ đối với người bên ngoài. Thậm chí tệ hơn, có rất ít nói tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ châu Âu khác. Vì vậy, những gì xảy ra là khách du lịch có giới hạn giao tiếp với người Nga do rào cản ngôn ngữ này, và ấn tượng tiêu cực vẫn còn ngay cả sau khi đến thăm đất nước. Ngược lại, tôi đảm bảo rằng sau khi ít nhất là nói chuyện bằng tiếng Nga, bạn sẽ dễ dàng kết bạn ở đó; Một tấm màn sẽ được dỡ bỏ và người Nga sẽ chứng tỏ là rất ấm áp và chào đón.

7. Bởi vì bạn thích, bạn đam mê và bạn muốn học

Đây là lý do cuối cùng nhưng có thể là lý do quan trọng nhất để chinh phục tiếng Nga: bạn đã thực hiện nó đến nay, do đó, bạn phải thừa nhận rằng tiếng Nga đã kích thích sự quan tâm của bạn. Số người nói một ngôn ngữ nhất định hoặc cơ hội nghề nghiệp cung cấp ngôn ngữ không phải là lý do duy nhất để học nó. Đam mê và quan tâm là những điều quan trọng nhất sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ, Nga là một ví dụ đáng chú ý. Nếu bạn đam mê Nga, nếu bạn cảm thấy những cảm xúc mạnh mẽ và cảm hứng khi nghe nhạc Nga, nếu bạn quan tâm đến Nga, hoặc nếu bạn đã mơ đến Moscow, bạn đã có những động lực thích hợp để học tiếng Nga giao tiếp và động cơ khuyến khích sẽ thúc đẩy bạn theo cách mà các lý do khác để học ngôn ngữ không thể.

Chúng tôi đã gửi đến các bạn một vài lí do để các bạn trả lời câu hỏi có nên học tiếng Nga ngay bây giờ hay không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn và đưa ra những sự lựa chọn hợp lí nhất. Chúc các bạn học tiếng Nga nhanh và hiệu quả hơn.

Tags: học tiếng nga online, học tiếng nga có những lợi ích gì, kinh nghiệm du học nga...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt