• slider
  • slider
  • slider

7 bí quyết để thành thạo tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào 7 kĩ năng mà chúng tôi cho rằng rất quan trọng để giúp bạn có thể sử dụng tiếng Tây Ban Nha một cách tự tin và hiệu quả nhất chỉ trong vài tháng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả.
Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách học để sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh nhất mà không cần phải di chuyển ra nước ngoài, không phải bỏ công việc để học toàn thời gian và cũng không cần tìm một người yêu biết nói ngôn ngữ này...ít nhất là bây giờ thì chưa! Hãy chuẩn bị tinh thần rằng bạn thực sự sẽ phải làm việc và học tập rất vất vả đấy!

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng xem lại tất cả những gì bạn cần có để đạt được thàng công. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể thành thạo được ngôn ngữ của xứ bò tót trong một thời gian ngắn được thì bạn sai rồi đấy! Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này, và bạn sẽ thấy có rất nhiều người có kinh nghiệm về việc ngôn ngữ đã chứng minh điều này. Nhưng để làm được thì bạn cần một sự hướng dẫn toàn diện và chi tiết.

>>Xem thêm:  Các trang web học tiếng Tây Ban Nha

Để nhanh chóng sử dụng thành thạo ngôn ngữ chỉ trong vài tháng, bạn sẽ phải:
- Xây dựng được một vốn từ vựng đáng kể.
- Thành thạo ngữ pháp căn bản.
- Có khả năng nghe hiểu.
- Thực hành nói nhiều lần.
- Ngữ điệu giống người bản xứ.
- Làm quen được với ngôn ngữ này.
- Kiên trì với quá trình học trong thời gian lâu dài để đạt được hiệu quả lớn nhất.

Hãy xem làm thế nào để thực hiện được những điều trên!
 

1. Xây dựng một lượng lớn từ vựng


Từ vựng là nền tảng cơ bản của một ngôn ngữ. Khi bạn bắt đầu tự học một ngôn ngữ mới, nếu bạn không biết quá nhiều từ vựng thì cũng không sao. Còn bây giờ, các lý tưởng nhất để có được một vốn từ vựng lớn đó chính là bạn phải sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của mình và học các từ, cụm từ mà bạn cảm thấy có ích nhất. Tuy nhiên, bởi vì chúng ta đang phải chịu đựng áp lực thời gian, bạn cần phải sử dụng lối tắt thôi.
 
tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
Học càng nhiều từ vựng càng tốt

Các nghiên cứu về tần suất từ trong ngôn ngư cho biết 1.000 từ thường gặp nhất chiếm 87,8% trong tổng số những câu đối thoại hằng ngày. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần học khoảng 1000 từ để có thể hiểu được phần lớn các đoạn hội thoại giao tiếp. Để tăng tốc độ học, bạn nên đăng ký Memrise.com (miễn phí) và bắt đầu quá trình "First 5000 words in Spanish". Siêng năng học từ vựng một cách thường xuyên và bạn sẽ không cảm thấy hối hận về hành động này đâu!
 

2. Tham gia một khóa tự học


Cách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều cơ bản trong ngôn ngữ thường là học với một cuốn sách giáo khoa tốt. Một số cuốn sách hay mà bạn nên tham khảo:
- Teach Yourself Spanish
- Colloquial Spanish
- Assimil Spanish With Ease


Xem qua cả ba cuốn này và chọn một cuốn mà bạn thích nhất - và chắc chắn rằng bạn có bản audio đi kèm với nó. Hãy làm bài tập trong cuốn sách hàng ngày và cố gắng hoàn thành trong khoảng 4-6 tuần. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho các bài tập được giao trong quyển sách. Bạn nên tập trung đọc các cuộc đối thoại, học từ vựng và hiểu được ngữ pháp. Nếu bạn đã nói được ở mức cơ bản mà muốn vượt qua được trình độ này thì Spanish Fluent Academy là nơi bạn cần đến.
 
3. Tìm một người dạy trực tuyến

Nếu bạn muốn có thể nhanh chóng nói được ngôn ngữ của xứ sở bò tót, bạn không thể bắt đầu việc luyện tập nói quá chậm được. ITalki.com là nơi tốt nhất để tìm những người dạy kèm trực tuyến giá rẻ, vì vậy hãy ghé thăm website này và tìm một người dạy kèm cho bản thân. Hãy học 30 phút 4-5 lần một tuần. (Học chia thành nhiều giai đoạn nhỏ thì sẽ hiệu quả hơn một lần học quá nhiều).

>>Xem thêm: Thảo luận về đối thoại trong ngôn ngữ

Sau đây là một lưu ý quan trọng, thay vì yêu cầu người dạy kèm mới của bạn "dạy bạn" thì bạn yêu cầu một cái gì đó cụ thể hơn từ họ:
- Trong mỗi lần học, tập trung vào nói (hội thoại) hơn là học tập. 
- Đưa ra các cuộc trò chuyện về các chủ đề từ sách giáo khoa của bạn (xem phần 2 ở trên).

Nói cách khác, có một quy trình quan trọng ở đây:
- Nghiên cứu các chủ đề, ngữ pháp và từ vựng mới từ sách giáo khoa của bạn.
- Sử dụng thời gian bài học của bạn để thực hành nói về những điều đó.

Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những điều bạn đang học hàng ngày và có thể sử dụng nó trong việc nói - hãy nhớ đó là mục tiêu! Bạn không cần phải sống ở một đất nước nói tiếng Tây Ban Nha để học được ngôn ngữ này.
 
4. Đừng quá quan tâm đến ngữ pháp

Một trong những sai lầm lớn nhất của những người mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới đó là mong muốn học ngữ pháp của nó một cách hoàn hảo. Bây giờ, trong khi điều quan trọng là phải tìm hiểu những điều cơ bản, bạn thực sự có thể tiến được khá xa chỉ với một nền tảng kiến thức ngữ pháp cơ bản, bởi vì việc xây dựng câu trong tiếng Tây Ban Nha thường tương tự như tiếng Anh. Và bạn chắc chắn không cần biết tất cả các ngữ cảnh của ngữ pháp để giao tiếp tốt. Ngữ pháp tất nhiên là một vấn đề rất quan trọng những nếu bạn quan tâm lo lắng quá nhiều đến việc ngữ pháp phải hoàn hảo thì nó sẽ khiến bạn chậm lại (mọi người sẽ vẫn hiểu được bạn cho dù bạn mắc lỗi với trợ động từ như ser/estar...). Vì vậy, chỉ cần học ngữ pháp được cung cấp trong vài chương đầu trong sách giáo khoa của bạn và sau đó là tập trung vào nhiệm vụ cốt lõi của việc học là học từ vựng và nói.
 
tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
Thực hành nói thường xuyên
 
5. Đọc sách càng nhiều càng tốt

Là một người mới bắt đầu, bạn sẽ phải đọc nhiều hết sức có thể, bởi vì bạn không có đủ vốn từ vựng. Tuy nhiên, ngay khi bạn đã sẵn sàng, bạn nên đọc sách bằng loại ngôn ngữ này như là một việc làm, thói quen hàng ngày của bạn.
Bạn sẽ phát triển vốn từ vựng nhanh chóng và học ngữ pháp một cách tự nhiên, bởi vì bạn biết nó được sử dụng trong ngữ cảnh nào. Nếu bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản âm thanh của văn bản thì bạn có thể nghe cùng một lúc. Điều này giúp bạn kết nối giữa từ viết và nói, và sẽ giúp bạn hiểu được những người nói tiếng bản xứ. Khi bạn đang ở giai đoạn đầu học, có thể sẽ khó tìm tài liệu đọc mà không quá khó và vừa với sức của bạn.

Bạn nên tham khảo những quyển sách sau, chúng đặc biệt được viết dành cho người mới bắt đầu:
- Spanish Short Stories for Beginners Vol 1
- Spanish Short Stories for Beginners Vol 22
(Cả hai cuốn sách ở trên đều có sẵn ở định dạng audiobook).

Nếu bạn cố gắng thích nghi với mọi thứ nhanh chóng, và bạn không muốn tách rời việc đọc khỏi việc học hàng ngày của bạn thi hãy đọc một chương mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Tập trung vào việc thưởng thức cuốn sách của bạn và đừng cố gắng "học" theo cuốn sách.
 
tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
Tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng!

 
6. Biến việc học ngôn ngữ thành một phần cuộc sống của bạn

Lời khuyên này có vẻ hơi sáo rỗng nhưng trên thực tế, nó quan trọng hơn bạn tưởng. Vấn đề là như thế này… Nếu bạn cố gắng làm việc này trong 3 tháng, nó có thể trở thành một nhiệm vụ nặng nề. Đôi khi bạn chỉ muốn từ bỏ mà thôi. Vì vậy, nếu bạn ngừng suy nghĩ về phải thông thạo một ngôn ngữ trong thời gian ngắn và thay vào đó biến nó thành một phần cuộc sống hàng ngày của bạn thì bạn sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng và tiến bộ hơn rất nhiều.

Làm thế nào để bạn thực hiện được điều này?
- Xem TV, YouTube, tin tức bằng ngôn ngữ bạn đang học.
- Tham gia các đội nhóm, câu lạc bộ mà bạn có thể kiếm được và tham dự các sự kiện.
- Tham dự các lớp học (yoga, salsa).
- Đi đến các sự kiện trao đổi ngôn ngữ địa phương và thực hành với mọi người.

>> Xem thêm: trung tâm học tiếng tây ban nha tphcm
 
7. Không đi du lịch nước ngoài để học ngôn ngữ của nước đó!

Bạn đã bao giờ nghĩ: "Nếu như tôi sống ở Tây Ban Nha hoặc Nam Mỹ thì tôi đã có thể thành thạo nó nhanh chóng hơn!" bao giờ chưa? Nhưng sự thật thì học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ở nhà! Vâng, ở hầu hết các nơi, mọi người không dành thời gian để dừng lại và giúp bạn luyện tập những kỹ năng cơ bản của Tây Ban Nha. Bạn có nhiều khả năng được coi như là một du khách và thậm chí nói chuyện bằng tiếng Anh trong phần lớn thời gian. Khi bạn ở nhà, bạn có thể kiểm soát lịch làm việc của mình, điều này rất quan trọng để phù hợp với việc rèn luyện tất cả những kĩ năng mà bạn phải làm! Khi bạn tiến bộ hơn, việc dành thời gian ở nước ngoài là một bước thiết yếu để cải thiện sự lưu loát của bạn, vì bạn đã có thể có được một cuộc trò chuyện có nội dung chất lượng hơn.
 
tự học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
Học một ngôn ngữ mới rất thú vị!
 
8. Thời gian biểu tự học mẫu

OK, bây giờ bạn đã biết làm thế nào tự học ngôn ngữ của quốc gia nằm ở Tây Nam châu Âu này nhanh chóng về mặt lý thuyết - nhưng thực tế là bạn sẽ thực hiện những việc này bằng cách nào với lịch làm việc bận rộn hàng ngày của bản thân? Hãy tham khảo thời gian biểu sau:
07:00 - Dành một giờ đồng hồ để học một chương từ sách giáo khoa của bạn. Đây là thời gian học tập cốt lõi của bạn. (60 phút)
08:00 - Nghe audiobook của bạn trên đường làm việc. (30 phút)
11:00 - Phiên dịch nhanh vào ứng dụng Memrise vào buổi sáng, học từ vựng mới. (15 phút)
13:00 - Đọc một chương của cuốn sách truyện ngắn của bạn vào bữa trưa hoặc xem lại chương từ sách giáo khoa của bạn sáng nay. (15-30 phút)
17:00 - Nghe audiobook của bạn trên đường về nhà. (30 phút)
18:00 - Xem phim hoạt hình với trẻ em hoặc xem lại từ vựng của bạn trên Memrise.
20:00 - Học cùng với giáo viên của bạn trên iTalki. Dành thời gian thực hành những gì bạn đã đọc được trong sách giáo khoa của bạn sáng nay. (30 phút)
Ngoài ra, hãy ra ngoài và tham dự một sự kiện ở Tây Ban Nha gần bạn! (2 giờ)
22:00 - Đọc một chương của cuốn sách truyện ngắn của bạn trên giường.
Tất nhiên là những hoạt động trên cần phải được thực hiện bằng tiếng Tây Ban Nha rồi!

Như bạn thấy, để học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì không ngừng, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nó với những mẹo đã liệt kê trong bài viết ở trên đây! Chúc bạn mau chóng thành công với loại ngôn ngữ này.

Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
thong cong nghet quan 4 gia re
Thông Cống Nghẹt Quận 3
Website rao vặt